Thứ hai, 6/2/2017, 10:44 (GMT+7)

10 đệ nhất phu nhân vượt qua cái bóng của chồng

Sở hữu nhan sắc quyến rũ, những người phụ nữ quyền lực này còn nổi tiếng với sự thông minh và lòng bao dung.

Bên cạnh các Tổng thống, Đệ nhất phu nhân cũng luôn nằm trong "tầm ngắm" của mọi người. Họ được cho là phải luôn xinh đẹp và là hình mẫu trong các lĩnh vực: từ hoạt động xã hội tới nội trợ chăm sóc gia đình và thời trang. 

Bright Side đã tổng hợp danh sách những người phụ nữ giỏi giang không chỉ hoàn thành nhiệm vụ của một Đệ nhất phu nhân mà còn xuất sắc chiếm được trái tim hàng triệu người. 

Jacqueline Kennedy, Mỹ

10-de-nhat-phu-nhan-vuot-qua-cai-bong-cua-chong
10-de-nhat-phu-nhan-vuot-qua-cai-bong-cua-chong-1

Jacqueline Kennedy là phu nhân của Tổng thống John F. Kennedy và là Đệ nhất Phu nhân thứ 35 của cường quốc này. Bà được chọn là vị Đệ nhất Phu nhân được yêu mến nhất nước Mỹ. Jacqueline Kennedy được người đời ngợi ca bởi vẻ đẹp quyến rũ, tính cách mạnh mẽ và lòng can đảm của một góa phụ sau khi chứng kiến người chồng tổng thống bị ám sát. Sau khi rời Nhà Trắng, bà vẫn tiếp tục làm việc với vai trò của một biên tập sách. 

Bà Jacqueline từng nói: "Nhiệm vụ của tôi là chỉ cho cả thế giới thấy Mỹ không phải là một đất nước có 'vị giác' tồi". Cho đến nay, bà vẫn được xem là một biểu tượng thời trang và là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế, nhà sản xuất phim. "Những chiếc váy phải đủ bó để cho thấy bạn là một người phụ nữ và phải đủ lỏng để chứng tỏ bạn là quý bà". Jackie cũng nổi tiếng với sự dịu dàng, hài hước, hóm hỉnh và lòng chung thủy với chồng. 

10-de-nhat-phu-nhan-vuot-qua-cai-bong-cua-chong-2

Hà Nhi   |  

Ý kiến bạn đọc ()