Thứ ba, 8/8/2017, 10:00 (GMT+7)

Trở thành nhà sáng tạo nghệ thuật nhờ smartphone

Không đòi hỏi kỹ thuật cao và phương tiện hiện đại, chiếc 'dế cưng' có thể giúp bạn sáng tạo ra những bức ảnh vô cực ngộ nghĩnh.

Ảnh động vô cực đang là luồng gió mới cho cảm hứng sáng tạo của giới trẻ yêu nghệ thuật. Theo đó, người sử dụng có thể tạo nên một bức ảnh động vô cực theo nhiều phong cách. Điểm cuốn hút của bức ảnh vô cực chính là phần chủ thể tĩnh và phần trong màn hình vô cực động đậy, tưởng tách rời nhưng lại là một thể thống nhất có bố cục chặt chẽ. Mọi cảnh vật như những thước phim 3D, hiện hữu trước mắt rất sống động.

Không đòi hỏi kỹ thuật cao và phương tiện hiện đại, chiếc "dế cưng" sẽ giúp bạn trở thành nhà sáng tạo nghệ thuật với tạo hình độc đáo. Mọi cảm quan nghệ thuật nhạy bén được thể hiện qua lăng kính vô cực có chiều sâu và cuốn hút. Vì thế, trong bối cảnh đi du lịch hay đi ăn uống cùng bạn bè, giới trẻ đều có thể sáng tạo những bức ảnh theo ý muốn.

Ấn tượng của màn hình vô cực cũng đón nhận sự chú ý của nhiều nhân vật trong làng giải trí Việt từ Tuấn Hưng, Thanh Hằng, Tuyết Lan, Adrian Anh tuấn - Sơn Đoàn đến dàn hot teen Phương Ly, Quỳnh Kool, Don Nguyễn. Mỗi nhân vật đem tới những bức ảnh vô cực ngộ nghĩnh, thể hiện được khả năng sáng tạo không giới hạn.

tro-thanh-nha-sang-tao-nghe-thuat-nho-smartphone

Được sự trợ giúp của Galaxy S8, họa sĩ thiết kế Sơn Đoàn đã sáng tạo bức ảnh vô cực từ thói quen giản đơn.

Lựa chọn bối cảnh phù hợp với ý tưởng giúp cho các tác phẩm nghệ thuật được truyền tải trọn vẹn. Trong trường hợp bối cảnh không được như ý, giới trẻ yêu nghệ thuật vẫn có thể tạo ra những tác phẩm đẹp nhờ camera thách thức bóng tối, IP68, bảo mật mống mắt giữ trọn vẹn ý tưởng, tính năng tạo ảnh gif không giới hạn... của S8. Theo đó, giới trẻ có thể tạo ra những bức ảnh đẹp trong điều kiện ánh sáng yếu, công nghệ bảo mật bằng mống mắt với khả năng sao chép gần như bằng không. Điều này giúp người dùng chỉ cần mở mắt là có thể mở khóa và sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, tính năng tạo ảnh gif hỗ trợ tối đa cho người dùng trong quá trình sáng tạo.

tro-thanh-nha-sang-tao-nghe-thuat-nho-smartphone-1

Sắp xếp bối cảnh theo phong cách mới, Dzũng Yoko sáng tạo bức ảnh vô cực thú vị với biểu cảm gương mặt của cô gái trong cuốn ArtBook “Tìm về phương Đông”.

Giờ đây, với một vài thao tác đơn giản trên điện thoại, giới trẻ có thể tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật tái hiện cảm xúc và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Điều này đem lại cảm hứng nghệ thuật cho giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko. Anh cho biết rất yên tâm khi lưu trữ mọi bản phác thảo và ý tưởng thiết kế bằng màn hình vô cực. Mỗi lần nhìn lại là một lần nảy sinh thêm cảm hứng sáng tạo mới. Có khi màn hình vô cực đóng vai trò như trang bìa tạp chí tương lai, giúp anh xem xét lại bố cục của bản phác. Đôi lúc, khung viền rất mỏng lại trở thành bản phân trang tạp chí, soi rõ những điểm mạnh, điểm yếu của bố cục trước khi chính thức sản xuất.

Việc sáng tạo trở nên dễ dàng với bất kỳ ai và bối cảnh nào khi được trợ giúp từ chiếc smartphone của Samsung. Từ những bố cục đơn giản xung quanh cuộc sống, chỉ cần một chút tỉ mẩn sắp đặt và đầu tư ý tưởng, giới trẻ sẽ có một kho ảnh động sáng tạo. Điều này đã chinh phục sự thích thú của dân sáng tạo chuyên nghiệp như nhiếp ảnh gia Monkey Minh, Maxk Nguyễn.

tro-thanh-nha-sang-tao-nghe-thuat-nho-smartphone-2

Monkey Minh vẫn mang đậm tinh thần sắp đặt với tông màu pastel yêu thích.

Nhà thiết kế nổi tiếng Monkey đã truyền cảm hứng sáng tạo trong cộng đồng mạng khi tung ra bộ ảnh vô cực theo phong cách flatlay, thu hút sự chú ý của giới trẻ. "Hoàng tử ảnh sắp đặt" cho biết ảnh động vô cực giúp bản thân phát triển và thử thách tư duy sáng tạo nhiều hơn. Không chỉ với người làm nghệ thuật, một chiếc smartphone Galaxy S8 còn giúp giới trẻ tự tin sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc và tham gia vào sân chơi "sáng tạo ảnh động vô cực" trong mùa hè sôi động này.

Hưng Thịnh