Thứ ba, 13/3/2018, 08:30 (GMT+7)

'Tra tấn' Galaxy S9 bằng dao, búa

Galaxy S9 có thể vượt qua được các bài thử nghiệm về ngâm nước, thả rơi và chỉ chịu bó tay khi bị tác động bằng búa, dao.

Thử nghiệm độ cứng
 
 

JerryRigEverything - chuyên gia thử nghiệm độ bền nổi tiếng - đã có bài thử nghiệm cơ bản như vẫn thường làm với các mẫu điện thoại mới ra mắt. Trong bài kiểm tra khả năng chống xước màn hình, nhờ vào kính cường lực Gorilla Glass 5, máy chỉ bị trầy xước ở mức 6 và xước mạnh ở mức 7. Cảm biến camera và phần viền vẫn là khu vực dễ bị tác động bởi dao nhọn, trong khi ngọn lửa không làm màn hình bị đen như các smartphone trước đây. Ngoài ra, kết cấu khung thép giúp Galaxy S9 không bị hề hấn trong thử nghiệm uốn cong.

Thử nghiệm với dao, búa
 
 

Chiếc Galaxy S9 phiên bản màu tím Lilac cũng được TechRax mang ra thử nghiệm độ bền với dao và búa. Trong thử nghiệm với dao nhọn, mặt lưng máy chỉ bị nứt khi tác động bởi lực rất mạnh, trong khi mặt trước không bị hề hấn. Với búa, máy chịu đựng được những cú đập nhẹ nhưng nhanh chóng bị hư hỏng hoàn toàn khi đập mạnh.

Ô tô cán Galaxy S9
 
 

Tài khoản YouTube Haerte Test thử nghiệm độ bền Galaxy S9+ bằng cách cho ôtô cán qua. Kết quả, máy đã bị nứt kính màn hình, nhưng vẫn có thể thao tác bình thường.

Tra tấn Galaxy S9 bằng dao, búa, thả rơi
 
 

Smartphone của Samsung cũng nhanh chóng được mang ra đọ độ bền với iPhone X. Haerte Test thử nghiệm độ bền Galaxy S9+ và iPhone X, bằng cách đổ nước ngọt có gas ngập cả hai máy, đưa vào tủ lạnh và đóng băng trong vòng 24 giờ. Kết quả, cả hai thiết bị này vẫn hoạt động bình thường sau khi rã băng.

Thả rơi Galaxy S9 1 mét
 
 

EverythingApplePro sau đó thử nghiệm thả rơi Galaxy S9 và iPhone X ở các độ cao khác nhau. Với độ cao khoảng 1 mét, smartphone của Apple lập tức bị tác động khiến màn hình gặp sọc xanh, trong khi điện thoại của Samsung vẫn hoạt động bình thường, không gặp vấn đề gì.

Thả rơi Galaxy S9 2 mét
 
 

Khi thả rơi ở độ cao khoảng 1,7 mét, Galaxy S9 bị nứt mặt kính ở lưng, trong khi iPhone X bị trầy ở cạnh viền. Ở độ cao gần 3 mét, smartphone của Samsung đã mất nguồn ngay sau lần thả rơi đầu tiên dù ngoại hình gần như nguyên vẹn, trong khi điện thoại của Apple tỏ ra bền bỉ hơn khi chịu được thêm hai cú rơi nữa trước khi hỏng hoàn toàn.

Bảo Lâm
Ý kiến bạn đọc ()