Thứ hai, 26/9/2016, 15:31 (GMT+7)

Tiết kiệm bộ nhớ với tính năng mới của macOS Sierra

Tính năng Optimize Storage giúp bạn tiết kiệm kha khá dung lượng ổ cứng.

macOS Sierra phát hành ngày 20/9 được tích hợp sẵn chức năng tối ưu hóa không gian lưu trữ. Tính năng được thiết kế để giải phóng không gian trên máy tính Mac bằng cách lưu các file hiếm khi được sử dụng lên iCloud, dọn dẹp thùng rác, loại bỏ những file không cần thiết…

Tính năng tiện dụng có thể mang lại một lượng lớn không gian lưu trữ với một loạt công cụ, thông thường bạn phải nhờ đến sự trợ giúp từ các ứng dụng tối ưu hóa của bên thứ ba. Sau đây là bài hướng dẫn cách tận dụng tính năng Optimize Storage của Sierra do trang MacRumors cung cấp.

tiet-kiem-bo-nho-voi-tinh-nang-moi-cua-macos-sierra

1. Để truy cập vào tính năng Optimize Storage, đầu tiên người dùng cần nhấn vào logo Apple ở phía trên góc trái của màn hình và chọn About This Mac.

2. Kế đến, người dùng chọn thẻ Storage ở vị trí trên cùng để xem tổng quan về lượng không gian đang được sử dụng trên máy tính Mac.

3. Nhấn nút Manage để mở các tùy chọn tối ưu hóa.

Khi mở Optimize Storage, bạn thấy những nơi file của bạn được lưu trữ, cũng như danh sách các thao tác kiến nghị nên thực hiện để giải phóng không gian.

File lưu trữ trên máy Mac được phân loại thành các chuyên mục Applications (Ứng dụng), Documents (Tài liệu), GarageBand (Dữ liệu GarageBand), iBooks (Sách), iCloud Drive (Ổ đĩa iCloud), iOS Files (Dữ liệu iOS), iTunes (Dữ liệu iTunes), Mail (Email), Photos (Hình ảnh) và Trash (Thùng rác).

File có thể được sắp xếp theo date (ngày), size (kích cỡ) và type (loại), do vậy việc tìm ra file nào đang chiếm dụng không gian lưu trữ trở nên thật dễ dàng. Nhấp vào bất kỳ file nào trong danh sách đều sẽ mở thư mục chứa nó trên máy tính Mac, nhờ vậy bạn có thể nhanh chóng xóa nó nếu muốn.

Trong phần Recommendations của chức năng Optimize Storage, có một danh sách các thao tác Apple nghĩ bạn nên thực hiện để bảo lưu không gian. 

Store in iCloud được liên kết với một chức năng mới khác của macOS Sierra, giúp tất cả tài liệu được lưu trữ trên các thư mục Desktop và Documents có mặt trên tất cả thiết bị. Điều này có thể sẽ chiếm dụng rất nhiều không gian lưu trữ của iCloud, do đó bạn nên cẩn trọng khi sử dụng nó.

Optimize Storage cung cấp các thiết lập cho việc tự động xóa các bộ phim và chương trình TV được xem qua trên iTunes và chỉ tải về những file đính kèm gần đây trên ứng dụng Mail, các chức năng này Apple nói rằng sẽ tiết kiệm cho chúng tôi vài trăm MB không gian.

Reduce Clutter duyệt lại tất cả tài liệu và nội dung khác trên máy tính Mac và sắp xếp chúng theo kích cỡ, trong khi Empty Trash Automatically đúng như tên gọi của nó là tự động dọn dẹp thùng rác.

Optimize Storage nhanh, dễ sử dụng, và có một số thủ thuật tiết kiệm không gian lưu trữ hay và chưa từng có trước đây. 

Theo VnReview

Ý kiến bạn đọc ()