Thứ sáu, 12/1/2018, 11:11 (GMT+7)

SIM ghép có bản cập nhật, iPhone khóa mạng 'sống trở lại'

Liên tiếp những lần can thiệp của Apple khiến người dùng iPhone lock chịu những rắc rối.

Sau lần khóa SIM ghép phiên bản hai hôm 4/12/2017, ngay trong ngày đầu năm mới 1/1, một số người dùng iPhone lock với SIM ghép phiên bản ba trong nước cho biết SIM bị khóa, không sử dụng được như bình thường như trước. Thực tế này dấy lên lo ngại về việc Apple trong thời gian gần đây liên tục khóa SIM ghép, khiến cho người dùng lo ngại và cân nhắc hơn trước khi sử dụng iPhone lock.

SIM ghép có bản cập nhật, iPhone khóa mạng sống trở lại

Tuy nhiên hiện tại, SIM ghép được update để sử dụng được bình thường như trước. Tham khảo tại Hà Nội, một số nơi đưa ra mức phí nâng cấp từ 30.000 đồng.

Bên cạnh đó, với mã ICCID mới 8901000000000000001f  dành cho SIM ghép được cộng đồng công nghệ chia sẻ, một số người dùng tự nâng cấp bằng cách lấy một máy quốc tế, vào ứng dụng SIM và nhập mã ICCID bằng tay, sau đó lắp lại máy lock là có thể sử dụng.

Liên quan đến việc một số người phản ánh trên các diễn đàn cho hay không thực hiện được, giới công nghệ lý giải là do quá tải server Apple và lỗi nhập ICCID, còn trong thực tế mã ICCID mới vẫn được sử dụng bình thường.

Để sử dụng ổn định SIM ghép, giới công nghệ khuyến cáo với những máy sử dụng SIM ghép chưa bị khóa người dùng cần lưu ý không tháo lắp SIM, không cài đặt lại máy, không thực hiện cập nhật iOS.

SIM ghép có hình thức tương tự như SIM thông thường nhưng được nâng cấp firmware. Đây là công nghệ được khai thác từ lỗ hổng active của Apple. Loại SIM ghép này nhanh chóng thu hút cộng đồng người dùng iPhone lock khi ngay cả những lỗi như không thể kích hoạt iMessage, lỗi không tra được tài khoản bằng cú pháp *101#, không hỗ trợ 4G, lỗi cuộc gọi đến... cũng không thấy xuất hiện trên loại SIM ghép mới.

Tại Việt Nam, iPhone lock các đời xuất xứ từ AT&T, T-Mobile, Verizon (Mỹ), Vodafone (UK) hay Softbank, AU KDDI, Docomo (Nhật Bản) cùng một số quốc gia khác.

Theo ICTNews

Ý kiến bạn đọc ()