Ôtô rẻ nhất thế giới đến Việt Nam

Thứ tư, 12/12/2012 11:48 GMT+7
0 0 chia sẻ

Mẫu xe mini Ấn Độ, Tata Nano dự kiến được bán vào quý 2/2013 với mức giá khoảng 200 triệu đồng.

Hiện là xe 4 chỗ rẻ nhất thế giới, Tata Nano còn có mức tiêu hao nhiên liệu khá thấp với 4 lít xăng cho 100 km. Xe được bán tại Việt Nam là phiên bản xuất khẩu của mẫu xe đời 2013 và hiện cũng chưa được bán ra tại Ấn Độ.

Tata Nano

Tata Nano tại Việt Nam. Ảnh: VnExpress.

Tại Ấn Độ, Tata Nano sử dụng tay lái bên phải và chỉ có gương chiếu hậu bên lái, nếu muốn có cả 2 gương, khách hàng phải bỏ thêm tiền. Tại Việt Nam, Tata Nano trang bị tay lái bên trái với tiêu chuẩn cả 2 gương chiếu hậu. Xe có điều hòa 2 chiều và cửa sổ điều khiển điện.

Động cơ của phiên bản xuất khẩu đã được nâng cấp, đỡ ồn hơn, và là loại 0,6 lít với mức tiêu hao nhiên liệu 4 lít/100 km. Xe có thể đạt tốc độ tối đa 106 km/h.

Tata Nano là sản phẩm nổi tiếng của hãng ôtô lớn nhất Ấn Độ Tata Motors. Xe có giá khoảng 2.000 USD khi ra mắt vào năm 2009. Nhưng vài năm qua, do chi phí vật liệu tăng cao, giá xe cũng tăng dần. Hiện Nano có giá từ 3.000 đến 3.800 USD tại Ấn Độ, tùy từng phiên bản.

Chiếc mini trở thành ôtô rẻ nhất thế giới nhờ thiết kế đã cắt giảm nhiều yếu tố tiêu chuẩn thông thường, như khoang để đồ chỉ có thể tiếp cận từ bên trong xe, bởi cửa hậu không mở được, chỉ có một cần gạt nước, chỉ có một gương chiếu hậu, đài và đầu CD là tùy chọn, không túi khí hay không có điều hòa trên phiên bản tiêu chuẩn.

Nhật Minh

Ý kiến bạn đọc ()