Thứ hai, 26/9/2016, 10:19 (GMT+7)

Những điều bị phàn nàn nhiều nhất ở bộ đôi iPhone 7

iPhone 7 và 7 Plus bán ra từ ngày 16/9 và những phàn nàn của người mới mua máy liên tiếp xuất hiện. 

Jack cắm 3,5 mm

Nhiều người than phiền về quyết định loại bỏ jack tai nghe 3,5 mm của Apple. Bạn vẫn có thể dùng tai nghe cũ nhưng phải thông qua bộ chuyển đổi. Dù vậy, người dùng vẫn rất bối rối, đặc biệt khi họ vừa muốn nghe nhạc vừa muốn sạc điện thoại.

Nút Home mới

Thay vì nút Home vật lý, iPhone 7 và 7 Plus lại dùng nút Home cảm ứng. Bước đệm để Apple loại bỏ hoàn toàn nút Home vào iPhone năm tới. Việc làm quen với nút Home mới cần thời gian cho người dùng.

Thao tác vuốt để mở khóa mới

Mọi người không muốn bấm nút Home để mở khóa iPhone thay vì chỉ cần chạm vào nút Home và để Touch ID hoàn thành công việc còn lại. 

Jet Black

nhung-dieu-bi-phan-nan-nhieu-nhat-o-bo-doi-iphone-7

Màu Jet Black của iPhone 7 nổi bật và được “săn lùng” nhiều nhất, dẫn đến tình trạng cháy hàng tại một số thị trường. Nhưng người dùng phải đánh đổi là màu này dễ bám vân tay, khiến thiết bị nhìn khá… bẩn. Không chỉ có vậy, bản thân Apple cũng cảnh báo màu Jet Black dễ trầy xước hơn các màu khác.

Pin

Như thường lệ, pin cũng là vấn đề bị phàn nàn nhiều nhất trên iPhone. Nhiều người phản ánh thời gian sử dụng máy ít hơn iPhone 6S và 6S Plus.

Mất sóng

Theo một vài người dùng, khi kích hoạt rồi vô hiệu hóa chế độ máy bay trên iPhone 7 và 7 Plus, cảnh báo “không có mạng” xuất hiện ở góc trên bên trái màn hình và không thể kết nối mạng di động được nữa. Apple biết vấn đề và đang gấp rút viết bản vá lỗi. Nếu gặp lỗi mất sóng trên iPhone 7, bạn cần tắt điện thoại, lắp lại SIM rồi bật điện thoại lên.

Tai nghe EarPod

Nhiều người dùng phàn nàn nút âm lượng trên tai nghe Lightning EarPods ngừng hoạt động chỉ sau vài phút. Tháo ra rồi lắp lại có thể giải quyết nhưng chỉ là giải pháp tạm thời. Apple cũng đang phải viết bản vá cho lỗi này.

Âm thanh lạ

Theo phản ánh của một số người dùng, cả iPhone 7 và 7 Plus đều phát ra tiếng ồn khi chơi game đồ họa cao hoặc chạy tác vụ nặng. Dù không phải lỗi quá nghiêm trọng, rõ ràng không ai muốn thiết bị của mình có âm thanh lạ trong khi máy của người khác lại im lặng. Lỗi này được mọi người đặt tên là hissgate.

Theo ICTNews

Ý kiến bạn đọc ()