Thứ tư, 27/9/2017, 11:32 (GMT+7)

Những điểm Galaxy Note 8 hấp dẫn người mua hơn iPhone X

Sở hữu Samsung Pay, Galaxy Gift, smartphone Samsung còn được bán ra sớm với mức giá 'dễ chịu' hơn đối thủ.

nhung-diem-galaxy-note-8-hap-dan-nguoi-mua-hon-iphone-x

Galaxy Note 8 - iPhone X là hai siêu phẩm hội tụ đỉnh cao công nghệ của Samsung và Apple. Thiết kế đẹp mắt, cấu hình khủng nhất, tính năng cao cấp là các phẩm chất cả hai smartphone đều sở hữu. Khi đó, sản phẩm nào sở hữu những tiện ích đi kèm, đem đến lợi ích và thỏa mãn người dùng nhất sẽ chiếm ưu thế. Dưới đây là 4 yếu tố Galaxy Note 8 đang "đi trước" iPhone X ở Việt Nam.

Samsung Pay

Trước khi Galaxy Note 8 được ra mắt và lên kệ, Samsung Pay được trình làng, mở đường cho một xu hướng thanh toán di động mới tại Việt Nam. Sau các bước cài đặt trên điện thoại, người dùng có thể thực hiện thanh toán bằng smartphone thay vì thẻ như trước đây. Samsung Pay cho phép cài đặt đến 10 thẻ ngân hàng trên một điện thoại.

Hỗ trợ thanh toán với cả kết nối MST và NFC, Samsung Pay tương thích với hầu hết máy POS trên thị trường. Thế mạnh của Samsung Pay được thể hiện trong những giao dịch hàng ngày cũng như các chuyến du lịch hoặc công tác nước ngoài. 

Ngoài Samsung Pay, Galaxy Note 8 cũng hỗ trợ Android Pay như các smartphone chạy hệ điều hành của Google khác. Trong khi đó, iPhone X chỉ hỗ trợ Apple Pay chưa phổ biến ở châu Á và chưa được hỗ trợ tại Việt Nam. 

Galaxy Gift

Ứng dụng tập hợp các ưu đãi, khuyến mại đặc quyền cho smartphone Samsung cũng như Galaxy Note 8 là một "kho báu" với người dùng nếu biết cách khai thác. Galaxy Gift giúp tiết kiệm chi phí với những voucher giảm giá, tặng kèm hay thể hiện sự khác biệt nhờ đặc quyền sử dụng dịch vụ của người sở hữu điện thoại Samsung. 

Việc sử dụng Galaxy Gift trên Galaxy Note 8 đơn giản và được hỗ trợ tốt tại Việt Nam. Trong khi đó, Apple chưa triển khai dịch vụ tương tự tại Việt Nam.

Thời gian bán

Galaxy Note 8 được trình làng vào giữa tháng 9, cho đặt hàng trước ngay sau đó và khách hàng có thể nhận máy từ ngày 29/9 tới. Trong khi đó, người mua ở Việt Nam phải chờ đến gần ba tháng, dự kiến đến ngày 31/12, để sở hữu iPhone X chính hãng. Với iPhone X xách tay, thời gian chờ đợi của khách hàng cũng kéo dài sang đầu tháng 11. Sự "chậm trễ" của iPhone X so với Galaxy Note 8 là điểm quan trọng ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của người dùng.

nhung-diem-galaxy-note-8-hap-dan-nguoi-mua-hon-iphone-x-1

Giá bán

Ngoài việc phải chờ đợi, người muốn mua iPhone X phải chấp nhận mức giá bán cao hơn khá nhiều. Hàng xách tay về nước đầu tháng 11 được nhận định bị đẩy lên mức cao 35-50 triệu đồng. Qua kênh chính hãng, iPhone X cũng được phân phối với mức giá 28,9 triệu đồng cho phiên bản rẻ nhất có bộ nhớ trong 64GB.

Trong khi đó, Galaxy Note 8 cũng là smartphone đắt nhất từ trước tới nay của Samsung, có giá bán tại Việt Nam là 22,5 triệu đồng, vẫn "dễ thở" hơn với người mua so với đối thủ từ Apple.

Thế Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()