Thứ hai, 23/10/2017, 16:41 (GMT+7)

MacBook bị lỗi bàn phím, Apple hướng dẫn cách sửa oái oăm

Bàn phím cơ chế Butterfly bị nhiều phàn nàn về việc không thể sử dụng khi dính bụi và thường xuyên gặp lỗi. 

Bàn phím cơ chế Butterfly được Apple sử dụng trên các máy MacBook 12 inch và dòng MacBook Pro mới trong hai năm trở lại đây. Sáng chế mới giúp các model này thiết kế mỏng hơn và được quảng cáo là sử dụng phím lâu bị mỏi tay hơn. Tuy nhiên, đây cũng là công nghệ bị nhiều người dùng phàn nàn thời gian qua. 

macbook-bi-loi-ban-phim-apple-huong-dan-cach-sua-oai-oam

Theo Businessinsider, phím Space trên bàn phím nhận được rất nhiều khiếu nại cho rằng không thể bấm sau một thời gian sử dụng. Máy không phản hồi với thao tác bấm phím và cảm giác gõ như vướng vật gì bên dưới. Đây cũng là phím thường được dùng nhiều nhất trên máy tính. Apple giải thích lý do là bụi bẩn làm phím này bị kẹt và người dùng cần phải tự vệ sinh.

Trên trang hỗ trợ của Apple, hãng đưa ra lời khuyên người dùng dựng máy theo hướng thẳng đứng, dùng bình hơi nén để loại bỏ bụi. Biên tập viên của trang Businessinsider thử theo cách thức này với MacBook của anh nhưng không thành công. Nhiều người dùng cũng cho biết cách thức này không hiệu quả và buộc phải mang ra trung tâm bảo hành của Apple.

Đầu năm nay, các khiếu nại chủ yếu đến với mẫu MacBook 12 inch. Bàn phím nhiều nút bị kẹt, không phản hồi. Một số người dùng thậm chí phải đổi máy đến lần thứ ba, theo 9to5Mac. Trên YouTube, thậm chí còn xuất hiện các video chế nhạo về lỗi phím Space của MacBook không hoạt động.  

Các chuyên gia cho rằng, nhiều người gặp phải cùng một lỗi và trong thời gian sử dụng không dài nguyên nhân có thể đến từ thiết kế bàn phím mới. Cơ chế Butterfly có thể quá nhạy cảm với bụi bẩn, khiến chúng dễ dàng bị mắc kẹt. Việc Apple chỉ hướng dẫn người dùng vệ sinh máy mà không đưa ra các giải thích nào khá giống lỗi mất sóng trên iPhone 4 trước đây. Hãng khi đó không thừa nhận lỗi thiết kế mà cho rằng người dùng đã cầm máy "sai cách". 

Người dùng bức xúc cách Apple hướng dẫn sửa lỗi MacBook
 
 

Lỗi phím Space bị kẹt bị chế nhạo

Tuấn Hưng   |  

Ý kiến bạn đọc ()