Thứ năm, 11/1/2018, 09:46 (GMT+7)

Kia hé lộ xe chạy điện Niro EV

Tại triển lãm công nghệ tiêu dùng CES 2018, Kia giới thiệu crossover điện mới.

Kia Niro EV concept tại triển lãm công nghệ CES 2018.

Kia Niro EV concept tại triển lãm công nghệ CES 2018.

Tiếp theo sự xuất hiện của crossover Niro Hybrid, Kia trình làng phiên bản ôtô điện Niro EV, với những thay đổi ở ngoại hình. Niro EV tinh chỉnh phần đầu xe với lưới tản nhiệt được loại bỏ, thay thế vào đó là các bảng hiển thị tương tác với xung quanh, có thể trình bày các tin nhắn khác nhau như "Xin chào, CES".

Ngoài ra, phía trước còn có thêm cổng sạc, cụm đèn sương mù thiết kế lại. Cụm đèn LED kiểu dáng chữ Y cùng với biểu tượng Niro EV phát sáng đặt tại cản sau. 

Khoang nội thất đơn giản với vô-lăng hai chấu, cụm đồng hồ lái được thay thế bằng một màn hình kỹ thuật số. Hệ thống thông tin giải trí đi kèm màn hình cảm ứng, cần chuyển số dạng nút xoay.

Động cơ điện sức mạnh lên tới 150kW, tương đương 201 mã lực, hệ thống pin lithium-polymer 64 kWh để cho phép nó chạy quãng đường lên tới 383 km theo công bố của nhà sản xuất. Bên cạnh hệ thống truyền động điện hiện đại thân thiện môi trường, Niro EV còn được Kia trang bị công nghệ mới để tăng cường sự an toàn cho người đi bộ.

Theo một đại diện Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Kia , trước năm 2025, hãng cung cấp tổng cộng 16 mẫu xe sử dụng hệ truyền động tiên tiến, bao gồm 5 xe hybrid, 5 xe plug-in hybrid, 5 xe điện và một mẫu xe pin nhiên liệu (FCEV) mới.

Bảo Khánh

Ý kiến bạn đọc ()