Thứ tư, 6/4/2016, 09:31 (GMT+7)

Giới kinh doanh rụt rè nhập iPhone SE

Theo đánh giá của một số hệ thống bán lẻ, iPhone SE hiện không được nhiều người tiêu dùng đặt mua.

Tại thị trường trong nước, hiện iPhone SE bản dung lượng 16GB được một số nơi rao bán từ 11,5 - 12 triệu đồng. Trong khi đó bản dung lượng 64GB có giá bán từ 14,6 - 15 triệu đồng.

Với mức giá trên, iPhone SE bản 16GB hiện cao hơn từ 3,5 - 4 triệu đồng so với iPhone 5S cùng dung lượng hàng phân phối FPT (giá 7,9 triệu đồng), iPhone SE 64GB có giá bán thấp hơn iPhone 6S 16GB khoảng 1,3 triệu đồng.

gioi-kinh-doanh-rut-re-nhap-iphone-se

Cũng theo đánh giá của đại diện một số hệ thống bán lẻ, hiện nay nhu cầu đặt mua iPhone SE của người tiêu dùng trong nước không cao, do đó các doanh nghiệp cũng nhập về với số lượng nhỏ giọt với nguồn hàng chủ yếu từ Singapore.

Đại diện Hoàng Hà Mobile cho hay, hiện nay máy mới được nhập về Việt Nam nên giá vẫn còn cao, phải ít nhất một tuần nữa mới có thể ổn định hơn.

Còn theo đại diện CellphoneS, lượng iPhone SE bán ra tại hệ thống tính đến nay khoảng 100 máy, lượng khách hàng đặt trước ít, chủ yếu đế xem trực tiếp và mua tại cửa hàng. Nếu so với các đời iPhone khác, iPhone SE có lượng tiêu thụ ít hơn hẳn.

Đại diện một điểm bán tại Thái Hà (Hà Nội) cũng cho hay không có nhiều khách hàng hỏi về iPhone SE do không thích hình thức cũ tương tự như iPhone 5S nhưng phải trả số tiền không thấp hơn iPhone 6 nhiều. Do đó, cửa hàng này nhập iPhone SE về bán với số lượng hạn chế.

Như vậy, diễn biến thực tế thị trường đúng như đánh giá của một số hệ thống bán lẻ tại thời điểm cách đây khoảng một tuần khi không có nhiều khách hàng đặt mua do vẫn còn tìm hiểu về tính năng, cấu hình sản phẩm, so sánh giá giữa các điểm bán lẻ.

Thực tế cũng khác hẳn so với các đời iPhone thế hệ trước như iPhone 5S, iPhone 6... ngay sau khi được Apple ra mắt và các cửa hàng trong nước cho đặt mua, người tiêu dùng đổ xô đi đặt mua bất chấp trong thời gian đầu giá bán cao.

iPhone SE được Apple cho ra mắt thị trường vào rạng sáng ngày 22/3 với màn hình 4 inch, hình thức y chang như mẫu iPhone 5S ra mắt từ cách đây ba năm, cấu hình tương tự như iPhone 6S, trang bị chip xử lý A9, trang bị camera 12 megapixel, cho phép người dùng cầm dễ dàng bằng một tay, hỗ trợ quay video 4K…

Ngoại trừ tùy chọn màu hồng, về hình thức người dùng sẽ rất khó phân biệt iPhone SE với iPhone 5S của Apple khi bộ đôi không chỉ chung kích cỡ màn hình mà còn kích cỡ viền, các góc cạnh cũng giống nhau.

Tuy nhiều fan của Apple thất vọng nhưng giới công nghệ trong nước cho rằng dòng sản phẩm này sẽ vẫn có đối tượng khách hàng riêng khi đánh vào nhu cầu sử dụng điện thoại màn hình nhỏ nhưng cấu hình mạnh.

Theo ICTNews

Ý kiến bạn đọc ()