Thứ tư, 15/2/2017, 18:37 (GMT+7)

Cảm biến vân tay của iPhone mới đặc biệt chưa từng có

iPhone thế hệ mới sở hữu màn hình không giống như bất cứ smartphone nào trước đây nhưng có thể chưa bắt đầu từ iPhone 8. 

Thiết bị theo tin đồn sở hữu phần trước hoàn toàn bằng kính, viền bezel mỏng tối đa và vứt bỏ cả nút Home. Cảm biến vân tay được nhúng thẳng vào màn hình và có một bằng chứng gián tiếp cho rằng Apple có thể đưa thêm màn hình cảm biến nữa vào mặt trước sản phẩm. 

cam-bien-van-tay-cua-iphone-moi-dac-biet-chua-tung-co

Công ty đang tìm cách tích hợp cảm biến, bộ quét vân tay vào trong màn hình nhưng không làm tăng kích cơ hay tiêu tốn thêm năng lượng. Được phát hiện đầu tiên bởi trang Apple Insider, bằng sáng chế mang số hiệu 9,570,002 được trao cho Apple vào ngày 14/2 cho phép quét vân tay mà không cần tới cảm biến Touch ID.

Màn hình vừa có thể hiển thị thông tin và vừa phản hồi với vân tay của người sử dụng. Ngoài ra, công nghệ có thể được sử dụng để thay thế các cảm biến ở mặt trước, bao gồm cảm biến ánh sáng môi trường và cảm biến gia tốc. Điều này giúp Apple vứt bỏ nhiều loại cảm biến khác đang chiếm diện tích mặt trước của chiếc điện thoại cũng như tốn diện tích bên trong thân máy và để màn hình đảm nhiệm tất cả.

Công nghệ màn hình vi LED mới của Apple có thể tạo nên nhiều cách sắp xếp pixel khác nhau hơn những điều bạn vẫn thường thấy trên một chiếc điện thoại. Các điểm ảnh tương tác bao gồm màu đỏ, xanh lá, xanh lam, các đèn LED IR phát sáng, IR cảm biến. Kết quả đem lại là một màn hình độ phân giải cao, có khả năng thực hiện nhiều thao tác mà không cần hiện hình ảnh.

Bằng sáng chế mô tả công nghệ cũng cho biết các tính năng như quét vân tay vẫn có thể được thực hiện kể cả khi màn hình tắt và giúp iPhone tiết kiệm năng lượng hơn nhiều.

Cuối năm 2015, nhiều bài báo cho biết Apple đang phát triển công nghệ vi LED tại một phòng nghiên cứu bí mật ở Đài Loan. 

Ngoài ra, một bài báo nữa còn đưa thông tin Apple có thể sử dụng những tấm màn hình vi LED để tạo nên những màn hình iPhone ba chiều. Có thể công nghệ mới "chưa kịp" áp dụng cho iPhone 8.

Theo ICTNews

Ý kiến bạn đọc ()