Thứ bảy, 24/6/2017, 09:51 (GMT+7)

Cách xử lý ba vấn đề về pin iPhone

Một trong những dấu hiệu cho thấy iPhone bắt đầu xuống cấp chính là pin không còn trụ được lâu như trước đây. 

Dưới đây là ba vấn đề về pin điện thoại thường gặp là tuổi thọ pin quá ngắn, điện thoại đột ngột sập nguồn và điện thoại nóng ran mỗi lần sạc pin, cùng với những giải pháp xử lý cụ thể.

cach-xu-ly-ba-van-de-ve-pin-iphone

Pin chết quá nhanh

Có rất nhiều lý do để giải thích vì sao pin điện thoại của bạn cạn kiệt nhanh hơn bình thường. Hãy bắt đầu tìm hiểu bằng cách vào Settings > Battery. Dưới mục Battery Usage, bạn có thể xem danh sách các ứng dụng và lượng pin mà từng ứng dụng đó tiêu thụ trong vòng 24 giờ hoặc 1 tuần. Nếu có thể, hãy xóa hết những ứng dụng tiêu thụ quá nhiều pin trong máy.

Trước khi xóa ứng dụng, hãy nhớ chú ý dòng chữ in nhỏ và khu vực phía dưới tên của ứng dụng trong danh sách trên để xem ứng dụng đó được đánh dấu là Background Activity hay Background Location. Một ứng dụng có thể tiêu tốn nhiều dung lượng pin hơn cho phép vì nó luôn cập nhật dữ liệu nền hoặc luôn yêu cầu sử dụng vị trí của bạn. Với trường hợp đầu tiên, vào Settings > General > Background App Refresh và bạn có thể vô hiệu hóa toàn bộ ứng dụng hoặc vô hiệu hóa từng ứng dụng đơn lẻ. Với trường hợp thứ hai, vào Settings > Privacy > Location Services và cũng giống như trên, bạn có thể vô hiệu hóa toàn bộ ứng dụng hoặc chỉ vô hiệu hóa những ứng dụng tiêu tốn quá nhiều dung lượng pin.

Có thông tin cho rằng bạn có thể cải thiện tuổi thọ pin bằng cách tắt tính năng Siri vì điều này đồng nghĩa với việc iPhone không cần lúc nào cũng phải nghe lệnh của bạn để hành động nữa. Chỉ cần vào Settings > Siri và tắt mục Allow "Hey Siri".

Điện thoại đột nhiên sập nguồn

Vấn đề này còn khó xử lý hơn khi mà điện thoại của bạn đột ngột tắt nguồn trước khi hết pin. Hãy thử làm theo ba bước dưới đây nếu điện thoại của bạn gặp phải tình trạng trên.

1. Kiểm tra cập nhật phần mềm

Có thể điện thoại và pin của bạn sẽ ổn định hơn với phiên bản iOS mới. Chỉ cần vào Settings > General > Software Update để kiểm tra xem có thể cập nhật được không.

2. Khôi phục lại dữ liệu backup

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS mới nhất, bạn sẽ phải reset lại máy. Hãy thử khôi phục dữ liệu backup gần nhất của bạn trên iTunes hoặc iCloud. Nếu không được, bạn sẽ phải áp dụng tính năng factory reset. Thật không dễ chịu chút nào khi phải sử dụng dữ liệu backup của điện thoại, nhưng ít nhất bạn có thể vào App Store và tải xuống miễn phí những ứng dụng bạn từng sử dụng. Để sử dụng tính năng factory reset, chọn Settings > General > Reset và chọn dòng Erase All Content and Settings.

3. Ghé thăm quầy chăm sóc khách hàng Genius Bar

Nếu reset factory cũng không thể xử lý vấn đề pin của bạn, đã đến lúc phải ghé qua Genius Bar hoặc gửi mail cho họ để được sửa chữa rồi đấy. Khi đó, Apple sẽ có thể chuẩn đoán xem có vấn đề gì với phần cứng điện thoại của bạn không.

Điện thoại nóng ran mỗi lần sạc pin

Điều này có thể là do bạn đang sử dụng sạc giả. Loại sạc này có giá rẻ hơn rất nhiều so với sạc chính hãng của Apple và thường có màu sắc sặc sỡ chứ không phải màu trắng như sạc chính hãng. Bạn không nhất thiết phải sử dụng sạc chính hãng của Apple, nhưng Apple khuyến cáo bạn chỉ nên sử dụng những phụ kiện của bên thứ ba đáng tin cậy được gắn logo iPhone iPad iPod.

Theo ICTNews

Ý kiến bạn đọc ()