Cách chụp ảnh selfie đẹp với smartphone

Thứ ba, 23/5/2017 09:40 GMT+7
0 0 chia sẻ

Bạn nên để ý một vài thủ thuật như chọn góc, ánh sáng... để có ảnh chụp tự sướng đẹp.

Ảnh selfie phục vụ nhiều mục đích, bạn có thể dùng để thay đổi hình đại diện, gửi ảnh cho bạn bè hoặc thậm chí tạo ảnh hồ sơ trên các website hẹn hò. Nếu tự chụp được những bức ảnh chân dung đẹp, bạn không phải phụ thuộc vào ai và nắm bắt được mọi khoảnh khắc. 

cach-chup-anh-selfie-dep-voi-smartphone

Chọn góc chụp

Góc của mặt và máy ảnh là điều quan trọng của chụp ảnh selfie. Đừng bao giờ để máy ảnh ở trên đầu của người được chụp và hướng xuống người chụp. Cũng đừng làm điều ngược lại, tức là để điện thoại ở dưới thấp để hất lên mặt bạn. Điều này làm lộ khuyết điểm ở cằm của bạn. Cách lý tưởng là để điện thoại ở trước mặt nhưng hơi hướng xuống một chút. 

Ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên sẽ tốt nhất. Nếu có thể, hãy chụp selfie ở gần cửa sổ hoặc ít nhất ở chỗ có ánh sáng mặt trời chiếu đến. Điều này làm sáng khuôn mặt của bạn và giảm độ tối. Tuy nhiên không nên chụp ảnh selfie dưới ánh sáng huỳnh quang. Còn khi trời tối hoặc khi bạn đang ở trong một quán bar ồn ào là những tình huống khó để chụp ảnh selfie. Khi đó tốt nhất nếu có thể, bạn hãy cố tìm những nguồn ánh sáng nhẹ nhàng, chẳng hạn như nến trên bàn hoặc ánh đèn flash của máy. Cố gắng tránh những ánh sáng quá mạnh.

Khuôn mặt đẹp nhất của bạn

Bạn nên thử nghiệm một góc chụp mà bạn trông đẹp nhất. Chẳng hạn nhiều người khi chụp ảnh từ bên phải sang trông sẽ đẹp hơn từ bên trái sang, hay nghiêng đầu qua một bên sẽ đẹp hơn là nhìn thẳng. Nhiều khi không phải cứ chụp thẳng mới là đẹp. Bạn hãy thử các góc để biết mình hợp chụp từ phía nào nhất.

Lọc và chỉnh

Hãy cố gắng không chỉnh sửa bức ảnh của bạn quá nhiều và nếu bắt được góc có ánh sáng thích hợp, bạn thực sự không cần phải làm gì nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn không thể chống lại sự cám dỗ của một bộ lọc làm đẹp, chỉ cần cố gắng không lạm dụng nó. Selfie là những bức ảnh chụp bạn và vẻ đẹp của bạn.

Theo ICTNews

Ý kiến bạn đọc ()