Thứ năm, 5/10/2017, 08:53 (GMT+7)

Bộ đôi smartphone Pixel 2 của Google trình làng

Pixel 2 và 2 XL được đánh giá có khả năng chụp ảnh và quay video tổng thể tốt hơn model cao cấp của Samsung, Apple.

Pixel 2 mang thiết kế truyền thống với màn hình Full HD 5 inch tương tự model tiền nhiệm ra mắt năm ngoái. Trong khi đó Pixel 2 XL tăng kích thước màn hình lên 6 inch, thiết kế tràn viền, phần hiển thị chiếm hầu hết mặt trước.

bo-doi-smartphone-pixel-2-cua-google-trinh-lang

Cả hai điện thoại mới của Google đều hỗ trợ "Active Edge" mà người dùng có thể "bóp" cạnh bên của máy để thực hiện một lệnh nhất định. Tính năng này giống trên HTC U11, trong đó Pixel 2 mặc định sẽ dùng để kích hoạt trợ lý Google Assistant.

Tính năng "Always-On Display" cũng xuất hiện trên smartphone của Google, cho phép màn hình luôn hiển thị đồng hồ và các thông báo. Trước đó, Samsung hay LG đã phát triển tiện ích tương tự trên một số mẫu điện thoại của hãng.

Nối tiếp thành công của Pixel đời đầu, thế hệ hai tiếp tục sở hữu máy ảnh chất lượng cao mà DxOMark, trang chuyên đánh giá camera, chấm tới 98 điểm. Với kết quả này, Pixel 2 chiếm ngôi smartphone có camera tốt nhất hiện nay khi Galaxy Note8 hay iPhone 8 Plus chỉ đạp 94 điểm.

Máy ảnh sau của Pixel 2 dùng cảm biến 12 megapixel với kích thước 1/2,6 inch. Thiết bị hỗ trợ chống rung quang học và chống rung điện tử thông minh, ống kính F1.8, lấy nét laser và Dual Pixel. Trong khi đó camera trước độ phân giải 8 megapxixel.

Ngoài phần cứng, chất lượng camera trên Pixel 2 còn được cải thiện bằng phần mềm với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Không sở hữu camera kép như sản phẩm của Apple, Samsung nhưng Google cho rằng thiết bị vẫn có khả năng tính toán khoảng cách để làm mờ hậu cảnh.

bo-doi-smartphone-pixel-2-cua-google-trinh-lang-1

Công nghệ trí tuệ nhân tạo tiếp tục được Google đem vào tính năng Google Lens. Khi người dùng mở camera và hướng về một vật hay cảnh nào đó, Pixel 2 sẽ đưa ra thông tin gợi ý như địa điểm đó có gì thú vị, món đồ ấy người dùng có thể mua ở đâu...

Bộ đôi điện thoại mới dùng chip Snapdragon 835, RAM 4GB tương tự hầu hết smartphone Android cao cấp hiện nay. Pixel 2 cũng bỏ giắc tai nghe 3,5 mm theo xu hướng mà Apple tạo ra, nhưng không có sạc không dây. Model màn hình nhỏ sở hữu pin 2.700 mAh, mẫu còn lại là 3.250 mAh.

Google Pixel 2 Xl có giá 850 USD cho bản 64 GB và 950 USD với dung lượng 128GB. Mức giá cho Pixel 2 là 650 USD và 750 USD cho hai tuỳ chọn bộ nhớ lưu trữ tương ứng.

Đình Nam   |  

Ý kiến bạn đọc ()