Thứ sáu, 6/4/2018, 12:17 (GMT+7)

AR Emoji trên Galaxy S9 và xu hướng giao tiếp bằng hình ảnh

Nhóm thiết kế tính năng AR Emoji chia sẻ về tính năng mới và quá trình tạo ra sản phẩm.

Các thành viên của nhóm gồm Wonhyung Cho và Hye-Bong Kim, từ bộ phận hoạch định sản phẩm toàn cầu và Hoik Hwang với Jiyoun Kim từ nhóm thiết kế trải nghiệm người dùng của Samsung.

AR Emoji trên Galaxy S9 và xu hướng giao tiếp bằng hình ảnh

Mở đầu, Wonhyung Cho chia sẻ: "Chúng tôi nhận thấy có nhiều người muốn tìm kiếm cách thức mới để thể hiện thái cực cảm xúc đa dạng hơn không chỉ những đoạn tin nhắn ngắn ngủi. Các biểu tượng cảm xúc trở thành một phương tiện được ưa thích nhất để thể hiện bản thân. Công nghệ AR mới cùng với các biểu tượng cảm xúc mang đến một hình thức giao tiếp trực quan mới".

AR Emoji trên Galaxy S9 giúp khách hàng cá nhân hóa bằng cách ghi lại các cảm xúc riêng của mỗi người dùng thông qua ứng dụng. Nhờ vào việc nhận biết mọi đặc tính riêng biệt của mỗi khuôn mặt người dùng, các biểu tượng AR Emoji khi được tạo ra mang dấu ấn cá nhân hóa và chân thực.

Hye-Bong Kim cho biết nguyên lý hoạt động của AR Emoji là sử dụng camera ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để phân tích hình ảnh khuôn mặt người dùng và tổng hợp hơn 100 chi tiết. Từ đó, một thuật toán tạo hình 3D chuyên tái hiện các đường nét khuôn mặt người tạo nên một hình 3D emoji cùng bộ 18 sticker AR Emoji sở hữu đủ đặc điểm riêng biệt.

AR Emoji thu hút rất nhiều sự tò mò từ phía người dùng bởi đây là một tính năng thú vị. Khá nhiều người mong muốn thử ngay tính năng này để chiêm ngưỡng bộ sưu tập AR Emoji của mình sẽ trông thế nào. Với hầu hết người dùng thử tính năng này, câu hỏi đầu tiên nảy ra trong đầu không phải là "Emoji này nhìn có giống tôi không" mà phần lớn lại thiên về "Emoji này có trông giống với cách tôi mong muốn hay không". Tính năng AR Emoji cung cấp hai loại Emoji, một loại nhìn giống người thật và loại còn lại nhìn giống như hoạt hình. Một số người thích mẫu đầu tiên, trong khi số khác lại phải lòng mẫu thứ hai hơn.

Jiyoun Kim cho biết: "Ứng dụng AR Emoji sử dụng ngay camera của Galaxy S9 để thực hiện nên chúng tôi muốn tích hợp tính năng thú vị này với giao diện sử dụng của camera. Từ đầu đến cuối, các thao tác để tạo nên AR Emoji và các Sticker luôn phải đáp ứng được tiêu chí dễ sử dụng và tiện lợi. Chúng tôi khởi tạo ra 18 sticker đa dạng với mỗi sticker có khả năng biểu đạt một cảm xúc khác nhau. Bộ sticker này có thể được lưu trữ trong thư mục Gallery của thiết bị hay cũng có thể dễ dàng được chia sẻ qua các ứng dụng, dịch vụ tin nhắn khác dưới định dạng tập tin PNG và GIF". 

Trong thời gian sắp tới, số lượng biểu tượng cảm xúc có thể tăng lên con số 54.

Hoik Hwang cũng chia sẻ về quá trình hợp tác với Disney để tạo ra các sticker mới: "Cũng như nhiều người khác, tôi đã lớn lên cùng với chuột Mickey. Thật sự lúc còn nhỏ, tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể được tham gia vào một dự án như thế này với Disney khi lớn lên. Trong suốt thời gian thực hiện dự án, chúng tôi cùng chia sẻ và lĩnh hội được nhiều kiến thức từ Disney. Ví dụ có một tính năng tên là pha trộn hình dạng (Blend Shape) cho phép tạo nên 75 biểu cảm khuôn mặt khác nhau. Nếu kết hợp hai biểu cảm khuôn mặt khác nhau, bạn sẽ tạo ra một biểu cảm khuôn mặt hoàn toàn mới. Các AR Emoji độc đáo từ chuột Mickey và chuột Minnie được tạo ra từ quá trình trao đổi chuyên môn này. 

Nói về cách sử dụng ứng dụng hiệu quả, Jiyoun Kim tiết lộ: "Trước hết, bạn cần phải chọn khu vực có đủ ánh sáng, thậm chí càng sáng càng tốt như lúc bạn muốn chụp một tấm selfie. Hãy đảm bảo khuôn mặt của bạn không bị tóc hay các vật thể khác che khuất. Đặt khuôn mặt nằm trọn trong khung tròn trên màn hình và chụp lại. Cứ  thoải mái và tự nhiên nhất có thể. Sau khi AR Emoji của bạn được khởi tạo, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh màu da, kiểu tóc, màu tóc, trang phục và các đặc điểm riêng khác theo sở thích riêng". 

Trọng Nghĩa   |  

Ý kiến bạn đọc ()