Thứ năm, 31/5/2012, 12:09 (GMT+7)

Giúp các mẹ chọn trang phục

Đa phần các phụ huynh thích mặc áo dài truyền thống, màu tối, bằng vải nhung trong đám cưới của con trai, con gái.

>> Trang phục cho bố mẹ trong tiệc cưới
>> Kinh nghiệm khi chuẩn bị áo dài ăn hỏi

Đối với các ông bố, bà mẹ, ngày con cái "yên bề gia thất" là giây phút quan trọng và đáng nhớ nhất. Khi đón tiếp bạn bè, quan khách lâu năm đến dự tiệc cưới, các phụ huynh đều mong muốn mình thật lịch sự, trang trọng trong ngày vui của con.

Ảnh: Hải Đông.

Trong lễ cưới của Thúy Nga, phụ mẫu hai bên đều mặc áo dài nhung màu đen. Ảnh: Hải Đông.

Tìm hiểu nguyện vọng của mẹ

Cô dâu, chú rể dù lo chuẩn bị cho đám cưới, sẵn sàng phục trang cho mình thì cũng nên quan tâm tới mẹ chồng, mẹ vợ tương lai. Một chút quan tâm sẽ thắt chặt thêm tình cảm từ hai phía. Trò chuyện với mẹ về kiểu trang phục mẹ định mặc, màu sắc và kiểu dáng, họa tiết... Tất cả các chi tiết cần thiết để bạn có đủ ý tưởng hiện thực hóa mong muốn của mẹ.

Dành bất ngờ cho mẹ là điều nên làm, nhưng trong chuyện đại sự, nên bàn bạc để biết ý của các bậc phụ huynh, tránh việc trang phục may rồi lại không được sử dụng và để lãng phí. Trang phục truyền thống và được các bà mẹ yêu thích là áo dài, may bằng vải nhung, màu tối. Tuy nhiên, cũng có nhiều người trẻ trung và hiện đại, thích mặc váy trong đám cưới của con.

Thể hiện tình cảm với mẹ hai bên

Cô dâu có thể mua hai mảnh vải may áo dài ưng ý, khác nhau về kiểu dáng, màu sắc, họa tiết trên vải để tặng cho mẹ và mẹ chồng. Bản thân bạn mang tặng mẹ chồng tương lai, còn chú rể dành bất ngờ cho mẹ vợ. Sự quan tâm sẽ làm các phụ huynh cảm thấy ấm lòng hơn.

Dẫn hai mẹ cùng đi may trang phục, đây là lúc để các bậc phụ huynh có thời gian trò chuyện, gặp gỡ, thể hiện sự thân tình hai bên. Tuy nhiên, với những cặp đôi nhà cách xa nhau, điều này khó thực hiện.

Vải may áo dài cho các mẹ thường màu tối, đính đá hoặc cườm lấp lánh. Ảnh: Thái An.

Vải may áo dài cho các mẹ thường màu tối, đính đá hoặc cườm lấp lánh. Ảnh: Thái An.

Chọn lựa trang phục

- Chất liệu: Chất vải nhung được sử dụng nhiều nhất khi may áo dài. Nếu may váy, chất liệu thường mềm, rủ.

- Số lượng: Các bà mẹ sẽ phải mặc hai trang phục khác nhau, trong đám hỏi và đám cưới, vì thế nên chọn khác biệt hoàn toàn về kiểu dáng, họa tiết...

- Thời điểm: Nên mua hoặc đặt may sớm để có thể sửa chữa kịp thời.

- Màu sắc: Màu đen, xanh đen, tím đậm, tím nhạt... Tránh các màu sáng như trắng, kem, trắng ngà, vàng... nhìn quá trẻ trung so với tuổi của các mẹ.

- Họa tiết: Áo dài hay váy của phụ huynh ít khi trơn hoàn toàn, thường được đính đá hoặc cườm lấp lánh.

Thái An

Ý kiến bạn đọc ()