Thứ tư, 16/5/2012, 15:39 (GMT+7)

Chăm sóc tóc trước ngày cưới

Không nên thử nghiệm một kiểu tóc mới, uốn hay nhuộm vào sát ngày cưới, bởi nếu có sai sót, bạn không còn đủ thời gian để sửa lại.

>> Phụ kiện cài tóc cô dâu
>> Phụ kiện cho cô dâu tóc ngắn

Không thay đổi tóc bất ngờ

Vào sát ngày cưới, việc thay kiểu tóc, uốn, nhuộm... là việc cô dâu không nên thử bởi những sai sót xảy ra có thể làm hỏng đám cưới trong mơ của bạn. Đó là chưa kể, một số người bị dị ứng khi không hợp với thuốc làm tóc, thuốc nhuộm.

Thời điểm thích hợp để cô dâu nghĩ đến việc thay đổi kiểu tóc là 6 tháng trước khi cưới, có thể cắt, tỉa lại trước đám cưới khoảng 2 tuần để có mái tóc gọn gàng hơn. Mùa hè năm nay, mốt tóc tết rất được yêu thích, vì thế, bạn chỉ cần để tóc dài tự nhiên và "trao niềm tin" vào tay người thợ làm tóc.

Kiểu tóc dài dễ tạo được nhiều kiểu tóc khác nhau như búi cao, tết hay thả tự nhiên.

Kiểu tóc dài dễ tạo được nhiều kiểu tóc khác nhau như búi cao, tết hay thả tự nhiên.

Dưỡng tóc từ bên trong

Thời điểm lý tưởng để lên kế hoạch chăm sóc tóc là từ 3 đến 6 tháng trước khi cưới. Tóc đẹp không chỉ nhờ dưỡng tóc từ bên ngoài mà còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của cô dâu. Uống đủ nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả để bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết.

Đều đặn mỗi tuần một lần, bạn nên ra ngoài hàng hấp tóc bằng dụng cụ hấp chuyên nghiệp. Trước đám cưới một ngày, không nên hấp tóc bởi sợi tóc quá trơn sẽ gây khó khăn cho người làm tóc trong việc tạo kiểu.

Bảo vệ tóc

Cô dâu nên bảo vệ tóc trước ánh nắng mặt trời.

Cô dâu nên bảo vệ tóc trước ánh nắng mặt trời.

Ngày đi chụp ảnh cưới, đa phần cô dâu chọn ngày có nắng để nước ảnh đẹp hơn nhưng đó cũng là tác nhân gây hại cho tóc và làn da. Để bảo vệ mái tóc trước việc bị tạo kiểu quá nhiều và trước nắng, gió, sau khi ra nắng về, nên gội đầu và ủ bằng kem dưỡng tóc.

Tránh để tóc trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc ướt mưa. Luôn đội mũ khi đi ra ngoài là nguyên tắc cô dâu cần nhớ.

Gội đầu trước đám cưới

Trước đám cưới một ngày, cô dâu nên gội đầu để làm sạch da đầu, đồng thời tóc cũng có độ suôn vừa phải, không quá trơn, dễ tạo kiểu tóc hơn.

Thái An
Ảnh: IM

Ý kiến bạn đọc ()