Tôi không buồn vì mặc lại áo cưới

Thứ hai, 13/2/2012 11:24 GMT+7
0 0 chia sẻ

Vì chi tiêu tiết kiệm, sau đám cưới chúng tôi dư ra khá nhiều tiền, đủ để vừa mua sắm, vừa đi du lịch.

>> Dù phải mượn váy cưới vợ tôi vẫn vui
>> Chuẩn bị cưới thật tốn kém

Chào các bạn, tôi thường xuyên đọc chuyên mục Cưới hỏi và tôi cũng muốn chia sẻ với các bạn kinh nghiệm của bản thân, để các bạn có thêm kinh nghiệm tổ chức một đám cưới vui vẻ, tiết kiệm. Nếu nói chúng tôi không cần phải quá tiết kiệm cũng được bởi cả hai đều được sinh ra trong gia đình có kinh tế khá giả, bản thân chúng tôi cũng đi làm được hơn 3 năm, thu nhập gần 20 triệu đồng mỗi tháng. Nhưng tôi vẫn thích một đám cưới thật giản dị, ấm cúng.

Đầu tiên, vợ chồng tôi lên kế hoạch cưới trước khoảng nửa năm. Trong nửa năm đó, chúng tôi lên kế hoạch sắm sửa. Vì có nhà riêng, nên chúng tôi tập trung vào sửa nhà trước. Phần này tốn kém nhất, bạn nào không có nhà riêng thì có thể bỏ qua. Rồi tới là chụp ảnh cưới. Nhiều bạn đầu tư quá nhiều vào bộ ảnh cưới với phương châm "cả đời một lần" , tôi cũng thế, nhưng chúng tôi không vào studio, mà rủ một số bạn bè thân thiết đi cùng, mang theo máy ảnh kĩ thuật số (loại chuyên nghiệp và không chuyên), tham khảo thêm một số mẫu ảnh cưới ngoài trời, vừa kết hợp đi dã ngoại và đi chụp ảnh luôn.

Ảnh minh họa: WT.

Ảnh minh họa: WT.

Váy cưới của tôi là do cô bạn thân gửi từ trong Nam ra cho mượn, áo dài ăn hỏi của tôi là do một chị cùng làm cho mượn. Tổng chi phí cho cả bộ album và ảnh phóng to (3 chiếc) của chúng tôi là 3 triệu đồng. Cộng với công trang điểm hôm cưới, hôm chụp ảnh, hình như hết khoảng 4 triệu. Tôi cũng chẳng buồn vì phải mặc lại áo cưới hay áo dài của người khác, bởi những bộ áo đó, người may có khi mới mặc được một lần rồi cất tủ, nếu các bạn đi thuê, thì vừa tốn kém, mà vẫn là mặc lại.

Chúng tôi cũng tự mua hết chăn, ga giường, tủ mới, nhưng không sắm cùng một lúc, mà cứ mỗi tháng đi mua một thứ, vừa có cơ hội xem ngắm hàng, vừa thấy nhàn tản. Đám cưới của tôi đặt ở một nhà hàng trung bình, chúng tôi quan trọng là không gian lịch sự, thức ăn ngon và chỉ mời những bạn bè thật thân, chứ không mời dàn trải, mời lấy được.

Tới bây giờ, mọi người hỏi tôi là ấn tượng gì, tôi chỉ có thể nói, đó là sự nhẹ nhàng, sau cưới, chúng tôi dư ra khá nhiều để vừa mua sắm, vừa đi du lịch.

Chúng tôi sống với nhau đã được 3 năm, với một em bé đầu lòng 1 tuổi rưỡi. Tôi vẫn luôn tự hào với đám cưới nhẹ nhàng đó cũng như cách tôi tiết kiệm cho đám cưới, mọi thứ thật đơn giản nhưng không xuề xòa. Mong các bạn hãy tổ chức đám cưới để nó thật sự là ngày vui nhé. Chúc các bạn có một đám cưới như ý.

* Mời các bạn độc giả chia sẻ về những kỷ niệm, kinh nghiệm thú vị khi tổ chức đám cưới bằng cách gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net .

Nguyễn Thị Thu Hà

Ý kiến bạn đọc ()
 

Đừng bỏ lỡ