Thứ tư, 2/1/2013, 16:14 (GMT+7)

Tôi hủy hôn trong nỗi đau đớn, hụt hẫng

Tôi chẳng thể ngờ người mình yêu bao năm cuối cùng lại là kẻ gia trưởng, ích kỷ và ăn nói hai lời.

>> Thi viết về 'Các xung đột trước ngày cưới'

Chúng tôi yêu nhau suốt 4 năm trời rồi mới quyết định đi đến đám cưới. Nói như thế để các bạn biết tôi không hề bồng bột khi nhận lời làm vợ anh. Chỉ có điều, cuộc đời chẳng ai có thể nói mạnh điều gì.

Khi hai nhà đã qua lại, nói chuyện với nhau, đám cưới đã đến gần thì tôi mới dần hiểu được con người của chồng sắp cưới. Ngày còn yêu nhau, tôi cứ nghĩ vì anh yêu mình, dùng tình yêu để biện minh cho những cư xử hẹp hòi, ích kỷ của chồng sắp cưới. Còn bây giờ, tôi hiểu rằng, anh là một con người gia trưởng, tính tình trẻ con, anh làm thế vì bản thân chứ chẳng hề vì tôi như tôi từng nghĩ.

Lúc yêu nhau, anh đòi kiểm soát hoàn toàn cuộc sống của tôi. Tôi đi đâu, làm gì đều phải báo cáo với anh. Lần nào vì điện thoại hết pin hoặc bị lỗi không có sóng, anh gọi không được là bão tố nổi lên ngay với rất nhiều lời mắng nhiếc. Tôi lúc đầu nghĩ anh quý trọng tôi, sợ mất tôi nên chấp nhận sự ngang ngược ấy. Nhưng có lúc, anh không cho tôi đi gặp bạn bè, giới hạn mối quan hệ của tôi, cấm chơi với người này, người kia, kể cả là bạn gái. Tôi thấy ngộp thở trong sự quản thúc ấy.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ngay cả chuyện ăn mặc, công việc, mối quan hệ ở công ty anh cũng không cho tôi quyền quyết định. Mỗi khi tôi trái ý, anh lại nhiếc mắng không thương tiếc. Tôi nghĩ rằng, cố gắng chịu đựng vì dù sao đám cưới cũng còn không xa. Giờ mà xảy ra chuyện gì thì sẽ khổ cho bố mẹ tôi lắm lắm.

Thế nhưng, dường như mọi sự chịu đựng của tôi đều không đủ với anh. Anh khó chịu, anh cằn nhằn, anh chê công việc của tôi, bạn bè của tôi... Bố mẹ anh không hài lòng, tỏ thái độ với tôi mỗi khi đến nhà. Dường như mọi chuyện của chúng tôi đều được anh về kể lại với bố mẹ. Và đỉnh điểm là việc mẹ anh gọi tôi đến nhà, dạy dỗ về cách cư xử đúng đắn của một người con gái sắp có chồng.

Tôi tự thấy mình cư xử chừng mực, không làm gì đi quá tình bạn, tình đồng nghiệp. Hơn nữa, nuôi tôi suốt 28 năm trời, bố mẹ tôi còn chưa bao giờ xúc phạm tôi với cách dạy dỗ như mẹ anh đang làm với tôi. Tôi thấy bị tổn thương, cảm giác mình không hề được tôn trọng, được tự mình quyết định cuộc sống của riêng mình. Tôi gửi một tin nhắn cho anh khi bước ra khỏi nhà anh: "Em muốn hủy hôn", rồi tắt máy.

Tôi đau đớn và hụt hẫng bởi sau chừng ấy năm, giờ tôi mới thực sự hiểu về người mình yêu, người tưởng chừng sẽ là chỗ dựa sau này cho tôi. Tất cả đã muộn nhưng thà như thế còn hơn lún sâu thêm nữa.

* Chia sẻ về những tranh cãi của cô dâu, chú rể hoặc các thành viên trong gia đình khi chuẩn bị cưới để nhận quà tặng trị giá 11 triệu đồng từ Ngoisao.net. Email nhận bài dự thi: cuoihoi@ngoisao.net. Chi tiết cuộc thi tại đây.

Độc giả giấu tên

Ý kiến bạn đọc ()