Thứ sáu, 6/12/2013, 17:15 (GMT+7)

Tổ chức đám hỏi khi nhà có tang

Để chọn được ngày tốt, hai bạn có thể làm đám hỏi khi chưa mãn tang nhưng nên tổ chức đơn giản, tránh linh đình.

Chúng em có kế hoạch tổ chức lễ cưới từ lâu và đã được hai bên bố mẹ đồng ý. Nhưng không may cha em qua đời đột ngột, chúng em phải hoãn chuyện cưới xin lại. Đến đầu năm sau, em sẽ mãn tang nhưng nhà trai muốn làm lễ ăn hỏi trong năm nay luôn để chọn ngày tháng tốt. Em không biết làm như vậy có được không và tổ chức đám hỏi khi vẫn còn tang thì phải kiêng kỵ những gì? (N.A)

le-an-hoi-1327-1386321800.jpg

Ảnh minh họa: KC.

Gợi ý cho bạn: Theo phong tục cưới hỏi của người Việt, đám hỏi hay lễ cầu hôn, đính hôn là nghi thức quan trọng. Sau đám hỏi, hai bạn mới đính ước là vợ - chồng và hai bên gia đình cùng nhau xác định ngày cưới. Cô dâu chưa phải về nhà chồng và hai bạn chưa phải là vợ chồng chính thức. Do đó, bạn vẫn có thể tổ chức đám hỏi khi gia đình sắp mãn tang. Tuy nhiên, cách thức tổ chức nên đơn giản, gọn gàng, không nên làm linh đình.

 Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net.

Ban biên tập

Ý kiến bạn đọc ()