Nhà trai cử đại diện dự tiệc nhà gái

Chủ nhật, 24/11/2013 10:29 GMT+7
0 0 chia sẻ

Nếu vì điều kiện xa xôi, nhà trai không thể tham dự đầy đủ trong buổi đãi tiệc của nhà gái thì nên cử đại diện để đẹp cả đôi bên.

Kính gởi chuyên mục cưới hỏi của báo Ngoisao.net! Em chuẩn bị cưới vào tháng 12 này. Việc tổ chức cưới  được tiến hành trong hai ngày: Một ngày của nhà gái và một ngày tại nhà trai. Em muốn hỏi chuyên mục là, theo truyền thống thì vào ngày đãi tiệc bên nhà gái, nhà trai có bắt buộc phải đi hay không? Nếu đi thì có vi phạm tục lệ cưới hỏi Việt Nam hay không? Em xin cảm ơn (Khoa Nguyễn).

happy-palace-tiec-cuoi-6433-1385260340.j

Ảnh minh họa: Haidangplaza.

Gợi ý cho bạn: Việc cưới xin xưa nay được thực hiện trên cơ sở thống nhất ý kiến của hai bên gia đình chứ không quá nặng nền về phép tắc. Thông thường, trong buổi đãi tiệc của nhà gái, nhà trai vẫn phải có mắt để đi chào hỏi họ hàng, quan khách. Tuy nhiên, vẫn có những gia đình vì điều kiện xa xôi nên không có mặt hoặc chỉ cử đại diện đến tham dự (nhất thiết phải có chú rể). Như vậy, đám cưới sẽ trọn vẹn và đẹp cả đôi bên. Bạn và gia đình có thể cân nhắc điều kiện của mình và bàn bạc thêm với nhà gái để có cách tổ chức hợp lý.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net.

Ban biên tập

Ý kiến bạn đọc ()
 

Đừng bỏ lỡ