Thứ bảy, 4/8/2012, 04:22 (GMT+7)

Mẹ chồng gọi cửa đúng lúc 'cao trào'

Đúng lúc cảm xúc thăng hoa trong đêm tân hôn thì mẹ chồng tôi đứng ngoài cửa, gọi chồng tôi ra lấy quần áo để mai đi làm.

>> Cuộc thi 'Viết về đêm tân hôn'
>> Xấu hổ với chị chồng vì chuyện phòng the

Tôi và anh quen nhau khi hai đứa làm chung một công ty quảng cáo, tình yêu có từ đó. Quen nhau được ba năm với nhiều kỷ niệm, buồn vui, giận hờn thì chúng tôi quyết định kết hôn. Gia đình anh và tôi đều nghèo hết nhưng hai bên đều ủng hộ nhiệt tình cho hạnh phúc của chúng tôi.

Ngày cưới, tôi thấy mình là cô dâu hạnh phúc nhất, cảm giác như mơ sau ba năm thương yêu nhau, cuối cùng tôi cũng làm vợ, ở chung một mái nhà với anh. Nhà chồng tôi ở ngay gần chợ, gia đình đủ các thế hệ, từ mẹ chồng, chị chồng, anh chồng và cả cháu gái lẫn cháu trai vì cả nhà có đến 9 anh chị em.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Phòng tân hôn của vợ chồng tôi rất nhỏ, chỉ để được cái đệm và cây để quần áo, mọi sinh hoạt đều chật chội. Tôi làm gì cũng phải để ý từng chi tiết nhỏ vì tôi có cái tật là hay đi vệ sinh nhiều lần, ra đó gặp hay nhìn thấy ai tôi cũng thấy ngại.

Tối hôm đó, lúc 9h chồng tôi có nói mẹ lên gác tìm giúp quần áo để anh đi làm vào ngày mai, thấy mẹ chồng không nói gì nên tôi nghĩ, chắc mai mẹ mới lên lấy. Nghĩ vậy nên hai vợ chồng tôi vào phòng, háo hức làm "chuyện ấy". Đang lúc dâng trào, nhiều cảm xúc thăng hoa thì có tiếng mẹ tôi ở ngoài cửa, lúc đó là 10h khuya: "Tài à! Quần áo mẹ lấy rồi đây này, ra mà lấy vào".

Lúc đó, hai đứa chúng tôi cuống lên không biết làm như thế nào, đành nằm im. Chồng tôi nói thầm: "Đang không một mảnh vải che thân như thế này thì ra thế nào bây giờ?". Nằm một lúc, tôi liền nói to vọng ra ngoài:

- Mẹ cứ để ở ngoài đi, mai con lấy.

Mẹ chồng tôi đi xuống dưới nhà, lúc đó tim tôi mới đập loạn xạ vì lúc mẹ kêu ở ngoài, chồng tôi giật mình, làm tôi tưởng mình đã "trúng thưởng" rồi. Đêm đó là đêm vợ chồng tôi mỗi khi đi ngủ đều nhớ và cười thầm với nhau, một kỷ niệm thật vui.

* Bạn có thể gửi bài tham dự cuộc thi 'Viết về đêm tân hôn' về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net để nhận được quà tặng trị giá 10 triệu đồng. Thể lệ chi tiết xem tại đây.

Nguyễn Dung

Ý kiến bạn đọc ()