Thứ hai, 11/11/2013, 08:56 (GMT+7)

Kết hôn năm 26 tuổi

Việc kết hôn ngoài chuyện tuổi tác còn phải tính đến các điều kiện của bản thân như cuộc sống, công việc hay kinh tế.

Mình sinh năm 1989 và bạn trai sinh năm 1986 thì tháng 11 âm lịch năm nay có cưới được không? Mình nghe nói tháng 11 âm lịch là không còn 25 tuổi nữa. Sang năm 26 tuổi thì không cưới được. Mong chuyên gia tư vấn giúp mình với. (Hương Đỗ)

cuoi1-9969-1384134280.jpg

Ảnh minh họa: Inmagine.

Trả lời:

Chào bạn,

Việc kết hôn ngoài chuyện tuổi tác, quan trọng là phải tính đến các điều kiện của bản thân như cuộc sống, công việc hay kinh tế... Còn tính tuổi, muốn chính xác phải tính theo lịch tiết khí, tức là đầu năm bắt đầu từ Lập xuân, như năm 2014 thì phải đến Lập xuân ngày 4/2/2014 dương lịch mới sang tuổi mới.

Một năm có nhiều ngày - tháng có thể tổ chức lễ cưới, trong đó có tháng tốt hơn, xét theo âm dương ngũ hành cũng như can chi, chi tiết phải có thông tin về năm - tháng - ngày - giờ sinh của cô dâu mới tính được. Tháng 11 âm lịch năm nay, có thể tổ chức vào ngày 19/11 âm lịch. Bạn có thể tra thêm trong lịch Cát Tường Bách Linh để tìm những ngày khác. Chúc hai bạn hạnh phúc!

Nguyễn Mạnh Linh
Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc
Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị - ĐHXD

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net
Ý kiến bạn đọc ()