Thứ năm, 6/9/2012, 15:11 (GMT+7)

Giận vì anh không tiếp khách cùng nhà gái

Tôi muốn anh về nhà gái, tiếp khách cùng bố mẹ trong ngày đãi tiệc nhưng anh nói đường xa, mệt mỏi nên không muốn.

>> Tôi hạnh phúc vì tổ chức tiệc cưới ngọt
>> Lỡ 'một lần đò' mới đến được với nhau

Tôi và chồng dự định làm đám cưới vào sau Tết âm năm tới nhưng hiện tại đang gặp một số vấn đề khúc mắc, rất mong nhận được chia sẻ từ các bạn.

Chúng tôi yêu nhau cũng khá lâu, sáu năm trời kể từ ngày còn là sinh viên. Nói như thế để các bạn thấy, tôi và anh khá hiểu nhau cũng như cảm thông cho hoàn cảnh hai đứa thì mới duy trì được tình yêu như bây giờ. Đám cưới là điều mong mỏi đã lâu của bố mẹ hai bên vì anh là con một, còn tôi lại là con gái đầu lòng.

Khi chuẩn bị đám cưới, chúng tôi gặp rất nhiều thuận lợi vì có sự giúp sức của hai gia đình. Bố mẹ anh chuẩn bị mọi đồ dùng cho phòng tân hôn, tôi và anh chỉ chụp ảnh cưới về treo mà thôi. Tiệc cưới bên nhà anh, mẹ chồng đã đặt trước cách đây hai tháng, còn bên nhà tôi tổ chức tại quê nên khi nào đến ngày mới cắt cử người làm. Mọi thứ nhìn chung cũng ổn và chúng tôi không phải động vào việc gì.

Có lẽ không phải lo lắng gì nên giữa hai đứa không xảy ra mâu thuẫn như nhiều cặp đôi khác trong quá trình chuẩn bị đám cưới. Nhưng hôm vừa rồi, khi nhà trai qua chạm ngõ và quyết định ngày cưới, hỏi thì phát sinh một vấn đề nhỏ và làm chúng tôi giận nhau đến bây giờ.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Theo ngày cưới được các cụ quyết thì đám cưới chính thức sẽ diễn ra vào thứ hai và ngày đó cũng là ngày nhà trai đãi tiệc. Để tiện cho tiệc trưa của nhà trai, gia đình tôi quyết định làm tiệc riêng vào ngày hôm trước (tức chủ nhật). Tôi có ý định bảo anh về nhà tôi hôm đãi tiệc để cùng bố mẹ đón khách (nhà hai đứa cách nhau 100 km). Tôi thấy, sáng hôm sau đã đón dâu sớm cho kịp giờ đãi tiệc nhà trai thì quan khách nhà gái ai biết mặt chú rể đâu? Nếu không cùng tôi đón khách, người ta sẽ bảo là nhà gái cưới mà không có chú rể.

Tuy nhiên, anh lại bảo quãng đường đi quá xa, anh không thể sắp xếp được thời gian đi lại như vậy, sẽ mệt mỏi và không còn sức cho đám cưới. Hơn nữa, nhà anh neo người, không có anh ở nhà thì lấy ai tiếp bà con ra dự đám cưới. Và thế là chúng tôi cãi nhau.

Tôi thấy anh không hiểu cho suy nghĩ của gia đình nhà gái cũng như những khó xử của chúng tôi vì đón dâu quá sớm, bà con sẽ dị nghị là không biết mặt chú rể, là cưới chui... Nhưng cũng không biết phải nói với anh như thế nào vì rõ ràng chú rể cũng có cái lý của mình. Mong các bạn đưa ra lời khuyên giúp chúng tôi thoát khỏi tình trạng giận hờn hiện tại.

* Độc giả muốn được chia sẻ về những vấn đề gặp phải khi chuẩn bị đám cưới, xin gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net.

Bùi Như Ngọc

Ý kiến bạn đọc ()