Cô dâu bị đồn... 'có bom'

Thứ hai, 21/11/2011 16:42 GMT+7
0 0 chia sẻ

Thấy xe dâu về, cả khu phố kéo nhau ra xem và mọi người xem nhiều nhất là chỗ... cái nón. Họ xì xào: 'Úi giời! Thế kia thì lại 4-5 tháng rồi'.
>> Viết về 'Đám cưới của bạn'

Vậy là tròn 5 năm trôi qua rồi, không phải là quá dài nhưng cũng chẳng ngắn tẹo nào. 5 năm với thật nhiều niềm vui, nỗi buồn và cả những nỗi đau không thể tưởng tượng và quên được...

Ngày này 5 năm trước, tôi dậy thật sớm, không phải vì hồi hộp mà vì tôi là người... rất có trách nhiệm. Trang điểm, mặc váy xong xuôi, tôi tranh thủ chụp vài tấm ảnh cùng mọi người. Và... một sự cố xảy ra sau khi chụp được mấy tấm hình, đó là dép bị tuột quai. Trời ạ! Sao dép mới mà lại thế nhỉ? Gần đến giờ nhà trai đến rồi mà thế này...Hu hu hu. (Rút ra được bài học, không nên dùng đồ mới tinh vào những ngày quan trọng!).

Tôi bị cả khu phố đồn là có thai trước khi làm đám cưới. Ảnh:

Tôi bị cả khu phố đồn là có thai trước khi làm đám cưới. Ảnh: Vũ Thị Thanh.

Nhạc nhẽo nổi lên linh đình, nói thật nhé, chỉ đến lúc này, khi ngồi 1 mình trong phòng, tôi mới thấy hồi hộp và nghĩ là hôm nay cưới mình. Sau một hồi các cụ hai họ phát biểu, tôi được lên xe hoa về nhà chồng, bố mẹ tôi chắc mừng lắm vì đã có "thợ tay nghề cao" đến gỡ cho "quả bom" trong nhà.

Tôi dùng từ "gỡ" là cực kỳ chuẩn xác đấy, mà đúng là gỡ "bom" luôn. Chả là thế này, ở quê tôi có tục lệ, mẹ chồng sẽ tặng cô dâu 1 chiếc nón, trong nón có cài 9 chiếc kim. 9 chiếc kim để làm gì thì chắc ít người biết, còn cái nón thì tôi nghĩ để con dâu che mưa, che nắng những lúc làm việc... nhà.

Đấy là ngày xưa, vì hầu hết nhà ai cũng làm việc đồng áng, còn bây giờ tôi để che... quả bom. Và khi đi gần đến nhà thì bố mẹ chồng ra đón, mẹ chồng tôi ra cầm giúp con dâu cái nón, thế thôi mà quan khách xung quanh lại cùng đồng thanh "Ồ!" lên 1 tiếng rõ lớn.

Thì ra là, thấy xe dâu về, cả khu phố ấy kéo nhau ra xem và cái mọi người xem nhiều nhất là chỗ... cái nón. Họ xì xào: "Úi giời! Thế kia thì lại 4-5 tháng rồi". Đến khi mẹ chồng tôi "gỡ" nón thì... không thấy "bom" nên mọi người bất ngờ kêu lên lên. Tôi và ông xã được bữa cười tả tơi, nghiêng ngả... Đó là những ngày hạnh phúc khởi đầu cho cuộc sống mới với những chuỗi ngày hạnh phúc và cả đau khổ.

Sau nhiều năm chờ đợi, chúng tôi cuối cùng cũng chào đón cô công chúa nhỏ dễ thương.

Sau nhiều năm chờ đợi, chúng tôi cuối cùng cũng chào đón cô 'công chúa nhỏ' dễ thương. Ảnh: Vũ Thị Thanh.

Kỷ niệm 1 năm ngày cưới cũng là dịp bé yêu xuất hiện, không thể có từ ngữ nào diễn tả được sự sung sướng và hạnh phúc của hai vợ chồng. Nhưng... hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, bé yêu đã bỏ vợ chồng tôi đi thật bất ngờ. Sốc và đau đớn vô cùng. Tôi đã khóc thật nhiều, khóc đến không cả dám khóc nữa...

Nhưng phải trải qua những nỗi đau mới thấy hết được giá trị của hạnh phúc. Bé yêu vẫn mãi là đứa con bé bỏng của vợ chồng tôi, là thiên thần che chở cho cả gia đình. Sau cơn mưa trời lại sáng, ngày 20/11 năm nay là một ngày rất đặc biệt của gia đình tôi, vừa là sinh nhật con gái tròn 2 tuổi, vừa là kỷ niệm tròn 10 năm vợ chồng mình gặp nhau và kỷ niệm tròn 5 năm ngày cưới, thật là kỳ diệu và hạnh phúc phải không các bạn?

* Nhân dịp mùa cưới, chuyên mục Cưới hỏi của báo điện tử Ngoisao.net mời các độc giả tham dự cuộc thi "Đám cưới của bạn" để cùng chia sẻ và hồi tưởng về đám cưới đáng nhớ của mình. Những phần quà giá trị sẽ được trao tặng cho bài chia sẻ ấn tượng và gửi về sớm nhất.

Vũ Thị Thanh
(Thanh Trì - Hà Nội)

Ý kiến bạn đọc ()
 

Đừng bỏ lỡ