Thứ ba, 19/1/2016, 14:31 (GMT+7)

Xem tuổi kết hôn và năm sinh con hóa giải xung khắc

Cặp đôi 1991 và 1993 có những điều xung khắc, nhưng theo quan niệm dân gian, có thể chọn lựa việc sinh con hợp tuổi bố mẹ để gia đình hòa hợp.

Em sinh ngày âm là 16/12/1990, còn dương lịch là 31/1/1991. Em yêu một cô gái sinh vào tháng 9/1993 âm lịch. Liệu bọn em có lấy nhau được không? Em nghe nói vợ chồng không hợp thì lấy nhau phải sinh con hợp tuổi, như vậy sẽ hoá giải tuổi xung khắc của cả hai. Điều này có đúng không?

xem-tuoi-ket-hon-va-nam-sinh-con-hoa-giai-xung-khac

Tư vấn tham khảo:

Bạn sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, mệnh Lộ bàng Thổ, thuộc cung Khảm (Thủy). Bạn gái sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu, mệnh Kiếm phong Kim, thuộc cung Cấn (Thổ).

- Hai tuổi Canh Ngọ - Quý Dậu nếu kết hôn với nhau thì không phạm Thiên can xung khắc. Vì Canh xung Giáp  (không xung Quý), còn Quý xung Đinh (không xung Canh).

- Địa chi hai tuổi này cũng không xung khắc trực tiếp. Nhiều người cho rằng, Ngọ và  Dậu xung nhau vì nằm trong "Tứ hành xung", nhưng thực ra không chính xác. 

Theo quan niệm dân gian, các tuổi tạo thành 3 nhóm tứ hành xung gồm: Dần - Thân - Tỵ - Hợi, Thìn - Tuất - Sửu - Mùi, Tý - Ngọ - Mão - Dậu. Và quan niệm  các con giáp trong Tứ hành xung đều xung khắc lẫn nhau đó là suy nghĩ sai lầm. Thực tế, các con giáp chỉ xung với nhau theo từng cặp là: Dần - Thân, Tỵ - Hợi, Thìn - Tuất, Sửu - Mùi, Tý - Ngọ, Mão - Dậu. Như vậy Ngọ và Dậu không xung trực tiếp, vì Ngọ xung với Tý, còn Dậu xung Mão.

- Ngoài ra mệnh Thổ của bạn sẽ sinh cho mệnh Kim của bạn gái bạn. Điều này tốt cho hôn nhân và bạn sẽ là người trụ cột trong gia đình.

- Tuy nhiên theo Du niên mệnh quái trong Dịch học, nếu nam thuộc cung Khảm, kết hôn với nữ thuộc cung Cấn thì sẽ rơi vào cung Ngũ quỷ, không tốt cho hôn nhân. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu cặp vợ chồng nào rơi vào cung Ngũ quỷ thì gia đình có thể gặp trục trặc, bệnh tật hoặc làm ăn kém may mắn.

Nhiều người quan niệm, để hóa giải xung khắc hôn nhân, cặp đôi có thể chọn lựa việc sinh con hợp tuổi bố mẹ sẽ đỡ được những điều chưa tốt. Đây cũng là "liệu pháp tâm lý" giúp các gia đình yên tâm phần nào. Với tuổi hai bạn, nên sinh con vào năm 2017 Đinh Dậu (Hỏa) hoặc 2018 Mậu Tuất (Mộc) là những năm hợp tuổi bố hoặc mẹ.

Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là sự hòa hợp về tính cách, quan niệm sống của hai người. Nếu có cùng cách nghĩ, cùng quan niệm về gia đình, con cái thì cả hai mới chung sống hòa thuận lâu dài được.

Châu Long

Ý kiến bạn đọc ()