Ngân Khánh thiết kế thiệp cưới như vé xem ca nhạc

Thứ tư, 21/1/2015 14:49 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tấm thiệp 'Save the date' được ca sĩ Ngân Khánh gửi tới khách mời để mọi người xác nhận sự có mặt trong đám cưới và cô dâu sẽ đặt may trang phục riêng cho từng người.

Mới đây, tấm thiệp báo tin về ngày cưới 9/2 của ca sĩ Ngân Khánh đã được gửi tới khách mời. Đây không phải thiệp cưới chính thức mà được gọi là thiệp "Save the date", nhằm nhắc nhở khách về ngày cưới. Thiệp của Ngân Khánh có hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt, được thiết kế giống tấm vé xem biểu diễn ca nhạc phong cách cổ điển như những năm 50 của thế kỷ trước.

Đây cũng là "ý đồ" của ca sĩ Ngân Khánh bởi cô muốn đám cưới mang phong cách cổ điển, vintage. Ngay cả trang phục dự tiệc cưới của khách mời, ca sĩ cũng tài trợ toàn bộ. Ê-kíp may trang phục cho khách tới dự đám cưới Ngân Khánh gồm các nhà thiết kế Huy Trần, Tăng Thành Công và Quang Tuyến. Trong tấm thiệp "Save the date", cô cũng gợi ý khách mời xác nhận để biết thông tin chi tiết về trang phục dự tiệc. Dự kiến Ngân Khánh sẽ mời ít khách để đám cưới được chu đáo.

ngan-khanh-thiet-ke-thiep-cuoi-nhu-ve-xem-ca-nhac

Ngân Khánh gọi đám cưới của mình là vở nhạc kịch Đêm Phương Đông, là siêu phẩm tình ái, huy hoàng, diễm lệ.

ngan-khanh-thiet-ke-thiep-cuoi-nhu-ve-xem-ca-nhac-1

Thiệp phiên bản tiếng Anh.

Kiểu "Save the date" trong đám cưới ca sĩ Ngân Khánh khá phổ biến trong văn hóa thiệp ở phương Tây. Khác với thiệp cưới là lời mời chính thức, thiệp báo tin này như lời nhắc nhở của cô dâu chú rể với khách mời về đám cưới. Thiệp "Save the date" thường được gửi tới khách từ sớm để những người tham dự chuẩn bị, sắp xếp lịch.

Thiệp thường có dạng postcard, thiết kế đơn giản trên khổ giấy nhỏ. Thông tin trên thiệp đơn giản hơn thiệp cưới, chỉ nhấn mạnh về ngày cưới hoặc nêu những yêu cầu đặc biệt. Với đám cưới Ngân Khánh, cô đặc biệt lưu ý tới việc khách mời xác nhận để chuẩn bị trang phục phù hợp.

Về thiết kế, thiệp "Save the date" cũng đa dạng như thiệp cưới, có thể in ảnh cô dâu chú rể hay sử dụng các họa tiết hoa lá, hoặc các chi tiết ghi dấu ấn cá nhân của hai người. Tuy nhiên, thiệp nên thống nhất, tương đồng về màu sắc và phong cách với thiệp cưới để tạo nên bộ thiệp hoàn hảo nhất.

Uyên ương muốn chọn thiệp "Save the date" có thể tham khảo một số mẫu dưới đây với thiết kế đơn giản, trang nhã.

ngan-khanh-thiet-ke-thiep-cuoi-nhu-ve-xem-ca-nhac-2
ngan-khanh-thiet-ke-thiep-cuoi-nhu-ve-xem-ca-nhac-3
ngan-khanh-thiet-ke-thiep-cuoi-nhu-ve-xem-ca-nhac-4
ngan-khanh-thiet-ke-thiep-cuoi-nhu-ve-xem-ca-nhac-5
ngan-khanh-thiet-ke-thiep-cuoi-nhu-ve-xem-ca-nhac-6
ngan-khanh-thiet-ke-thiep-cuoi-nhu-ve-xem-ca-nhac-7

Linh Linh
Ảnh: S.M.P

Ý kiến bạn đọc ()