Thứ ba, 26/6/2018, 10:39 (GMT+7)

Đám cưới xanh baby 'đẹp như mơ' bên biển Hội An

Thu Hương và Đức Hoàng đã mong ước về đám cưới bên bờ biển từ tấm bé và mang đồ trang trí gắn với đại dương vào lễ cưới.

Cô dâu chú rể gặp nhau lần đầu trong chuyến du lịch biển cùng những người bạn. Điều đặc biệt là khi ấy cả hai đều đi cùng người yêu, mà người yêu của Thu Hương lại là bạn học cùng cấp ba với Đức Hoàng. Sau lần tình cờ gặp gỡ, từ năm 2010 đến năm 2015, Hương và Hoàng có cuộc sống riêng, không hề liên lạc với nhau. Đức Hoàng trở thành tiến sĩ luật năm 26 tuổi với hai tấm bằng luật sư tại New York và Massachusetts (Mỹ). Còn Thu Hương dành thời gian để học thạc sĩ ở Anh, tham gia chương trình trao đổi văn hóa tại Mỹ và du lịch tới hơn 40 quốc gia, 260 thành phố. 

Giữa tháng 10/2016, Đức Hoàng bất ngờ gọi điện cho Hương nhờ chia sẻ kinh nghiệm du lịch London. Từ đó, mối nhân duyên kỳ lạ của hai người được nối lại và họ trò chuyện với nhau gần như mỗi ngày. Cuối tháng 4/2018, cặp vợ chồng đã tổ chức hôn lễ gây xôn xao mạng xã hội bởi hai điểm: đám cưới đẹp và điệu nhảy 'cute'

Cặp uyên ương lên kế hoạch tổ chức đám cưới sau 1 tháng cầu hôn. Cả hai đều cầu toàn và khá kỹ tính trong mọi khâu chuẩn bị. Đám cưới của họ được gọi là wedding weekend vì nó gồm một chuỗi các hoạt động diễn ra từ thứ Sáu đến Chủ Nhật. Để tham dự sự kiện này, khách mời sẽ lo vé máy bay còn chi phí ăn ở trong suốt 3 ngày sẽ do cô dâu chú rể chi trả. Cả hai không nhận phong bì, chỉ nhận quà và lời chúc của mọi người. 

Váy cưới của cô dâu mang màu trắng tinh khôi, pha ren và có thiết kế xẻ ngực sâu. Trong số nhiều bãi biển đẹp ở Việt Nam, uyên ương chọn Hội An - nơi chú rể ngỏ lời cầu hôn để tổ chức hôn lễ.
'Buổi tối hôm đó, khi chúng tôi tản bộ giữa phố cổ, anh rủ tôi quay video boomerang ở giữa phố. Tôi đồng ý và anh nhờ một người qua đường cầm điện thoại để quay cho cả hai. Sau khi tôi đang mải tạo dáng, anh lấy ra hộp nhẫn, quỳ gối và hỏi tôi có đồng ý lấy anh không. Giữa phố đông người qua lại nên mọi người ồ lên ngạc nhiên, dừng lại chụp ảnh rất nhiều. Tôi bất ngờ, bối rối nhưng cũng rất hạnh phúc", Thu Hương nhớ lại khoảnh khắc chồng cầu hôn mình. 

Cặp vợ chồng tổ chức hôn lễ ở Hội An bởi đây chính là nơi Đức Hoàng ngỏ lời cầu hôn vợ. Buổi tối hôm đó, khi chúng tôi tản bộ giữa phố cổ, anh rủ mình quay video boomerang ở giữa phố. Tôi đồng ý và anh nhờ một người qua đường cầm điện thoại để quay cho cả hai. Sau khi tôi đang mải tạo dáng, anh lấy ra hộp nhân, quỳ gối và hỏi tôi có đồng ý lấy anh không. Giữa phố đông người qua lại nên mọi người ồ lên ngạc nhiên, dừng lại chụp ảnh rất nhiều. Tôi bất ngờ, bối rối nhưng cũng rất hạnh phúc, Thu Hương nhớ lại. 

Cô dâu chọn đôi giày ren trắng đồng điệu với váy cưới. Cặp uyên ương lên kế hoạch đám cưới sau ngày cầu hôn một tháng. Cả hai đều cầu toàn và khá kỹ tính trong mọi khâu chuẩn bị. Đám cưới của họ được gọi là 'wedding weekend' vì nó gồm một chuỗi các hoạt động diễn ra từ thứ Sáu đến Chủ nhật. Để tham dự sự kiện này, khách mời sẽ lo vé máy bay, còn chi phí ăn ở trong suốt 3 ngày do cô dâu chú rể chi trả. Cả hai không nhận phong bì, chỉ nhận quà và lời chúc của mọi người. 

Đám cưới xanh baby đẹp như giấc mơ bên biển Hội An  - 2

Ý tưởng lồng nhẫn cưới vào sao biển độc đáo. Cả hai đã dành ra hai tháng làm việc với resort - nơi diễn ra hôn lễ, để chuẩn bị cho ngày trọng đại. 

Đám cưới xanh baby đẹp như giấc mơ bên biển Hội An  - 3

Theme đám cưới mang sắc xanh baby - màu cô dâu yêu thích. Sắc màu này xuất hiện trong nhiều chi tiết của đám cưới, từ cổng hoa...

Đám cưới xanh baby đẹp như giấc mơ bên biển Hội An  - 4

Đến bộ đồ của dàn khách mời nam, nữ. 

Đám cưới xanh baby đẹp như giấc mơ bên biển Hội An  - 5

Cặp vợ chồng đã tốn nhiều công sức và thời gian để chọn địa điểm tổ chức, bên điều phối, trang trí, chụp ảnh, in ấn, in quạt giấy tặng khách mời...

Đám cưới xanh baby đẹp như giấc mơ bên biển Hội An  - 6

Không gian bờ biển trở nên lãng mạn với hàng ghế được trang trí dải lụa xanh và cổng hoa. 

Đám cưới xanh baby đẹp như giấc mơ bên biển Hội An  - 7

Nói về mối tình của cả hai, Thu Hương kể: 'Chuyện tình của chúng tôi vui vẻ, hài hước, nhiều lúc cũng hơi ngôn tình một chút vì cả hai đều thích gây bất ngờ cho người còn lại. Hai đứa chưa bao giờ cãi nhau, cứ một người nóng lên thì người kia sẽ tự dịu lại. Chúng tôi có chung sở thích du lịch, hợp nhau về mọi thứ nên lúc nào cũng thấy vui'. 

Đám cưới xanh baby đẹp như giấc mơ bên biển Hội An  - 8

Sau khi thề nguyện bên bờ biển, cả hai dẫn khách mời tới không gian tiệc cưới trong resort. Khu vực photobooth được dựng lên để khách mời chụp hình bên chiếc khung in tên hai vợ chồng. 

Không gian tiệc cưới thêm phần ảo mộng, huyền bí với đèn lồng Hội An. 

Không gian tiệc cưới thêm phần ảo mộng, huyền bí với đèn lồng Hội An. 

Đám cưới xanh baby đẹp như giấc mơ bên biển Hội An  - 10

Ghế ngồi của cô dâu chú rể được đính hoa bản to với sắc xanh trắng lãng mạn. 

Đám cưới xanh baby đẹp như giấc mơ bên biển Hội An  - 11

Cổng chào khách mời đến với tiệc cưới được trang trí chữ H - tên viết tắt của hai vợ chồng và được sơn màu xanh baby. 

Đám cưới xanh baby đẹp như giấc mơ bên biển Hội An  - 13

Cả hai chọn hoa cho lễ cưới gồm hoa hồng màu hồng phấn và trắng, cẩm tú cầu xanh, lan hồ điệp trắng...

>> Xem tiếp

Hằng Trần
Ảnh: NVCC

Ý kiến bạn đọc ()