Thứ tư, 16/9/2015, 11:22 (GMT+7)

20 ý tưởng hoa gây ấn tượng cho đám cưới

Cách kết hợp hoa lá khéo léo sẽ đem đến sự nổi bật, độc đáo và tạo cho đám cưới nét đặc biệt, ấn tượng.

1. Lều cưới xanh mướt ấn tượngĐám cưới ngoài trời ngày càng phổ biến với các cặp đôi Việt. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường lại khiến cho nhiều đôi uyên ương chùn bước. Giải pháp tối ưu nhất là dựng những chiếc lều bạt để đám cưới diễn ra suôn sẻ, cùng với đó phần trang trí đám cưới cũng cần có sự thay đổi để che đi phần khung bạt thô cứng. Các cặp đôi có thể sử dụng một số loại cây thường xuân dương xỉ hay hoàng dương để buộc vào phần khung lều tạo không gian xanh. Đám cưới sẽ càng thêm lãng mạn với những chiếc bình thủy tinh chứa hoa nhiều màu hay một vài cành cây trang trí.

1. Lều cưới xanh mướt

Đám cưới ngoài trời ngày càng phổ biến với các cặp đôi Việt. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường lại khiến cho nhiều đôi uyên ương “chùn bước”. Giải pháp tối ưu nhất là dựng những chiếc lều bạt để đám cưới diễn ra suôn sẻ. Cùng với đó phần trang trí đám cưới cũng cần có sự thay đổi để che đi phần khung bạt thô cứng. Các cặp đôi có thể sử dụng một số loại cây thường xuân, dương xỉ hay hoàng dương để buộc vào phần khung lều tạo không gian xanh. Đám cưới sẽ càng thêm lãng mạn với những chiếc bình thủy tinh cắm hoa nhiều màu hay một vài cành cây trang trí.

2-2386-1442377302.jpg

2. Vòi phun "hoa"

Thay thế chiếc vòi phun nước bằng thác hoa được kết từ lá xanh mướt và nhiều chùm hoa tú cầu là một ý tưởng không tồi. Uyên ương nên thả thêm nến nổi và các loại hoa trên mặt nước để tăng thêm phần lãng mạn cho bữa tiệc.

3-5423-1442377302.jpg

3. Backdrop hoa tươi

Xu hướng phông nền được kết bằng hoa tươi và lá xanh ngày càng được lòng các cặp đôi. Cô dâu chú rể có thể dựng backdrop hoa tươi trên nền bức tường gạch để tạo nên sự đối lập thú vị giữa hai vẻ đẹp nhân tạo và tự nhiên. Ngoài ra, phông nền nên ở cạnh đèn chùm để tạo hiệu ứng lên ảnh lung linh nhất.

4-8292-1442377302.jpg

4. Lối đi cổ tích

Trang trí lối đi bằng cánh hoa đang dần trở nên lỗi thời. Các cặp đôi hiện đại có xu hướng ưa thích phong cách cổ tích, trang trí lối đi lên sân khấu bằng những chậu hoa và cây cảnh lớn. Với những đám cưới có chủ đề màu trắng tinh khôi, sự lựa chọn màu sắc của hoa sẽ càng thêm phong phú.

5-5732-1442377303.jpg

5. Hoa cưới từ rau xanh

Những sự kết hợp độc đáo có thể ăn ý bất ngờ. Những bông hoa bắp cải không còn xa lạ với cô dâu Việt mà sẽ khiến cho bó hoa cưới ấn tượng, nổi bật. Lá của bắp cải rất to và tròn, cùng với nụ màu tím dễ kết hợp với nhiều loại hoa khác.

6-1230-1442377303.jpg

6. Quả cầu hoa

Đám cưới ngoài trời không thể thiếu những quả cầu hoa với nhiều kích cỡ khác nhau. Chỉ có một lưu ý nhỏ là cầu hoa nên được treo thật chặt trên cành cây, để không xảy ra “tai nạn” khi đang làm lễ.

7-2906-1442377303.jpg

7. Cầu thang lãng mạn với hoa hồng

Sẽ là một lợi thế nếu địa điểm tổ chức của bạn có cầu thang lớn vì bạn có thể trang trí tay cầu thang bằng cây leo và hoa hồng, dưới chân cầu thang đặt những lọ nến lung linh. Hãy đặt một chiếc bánh cưới tại chiếu nghỉ để hoàn thành lối đi lên ấn tượng.

8-8799-1442377303.jpg

8. Hoa cưới từ trái cây

Sắc xanh dịu nhẹ và kết cấu dạng chùm của nho xanh sẽ dễ dàng kết hợp với nhiều loại hoa lá khác nhau. Cô dâu có thể sử dụng chùm nho dài trong để kết nên hoa cưới thác nước hoặc một cành nhỏ để tạo điểm nhấn độc đáo cho lọ hoa ở bàn tiệc.

9-7522-1442377303.jpg

9. Hoa protea

Đây là một sự kết hợp táo bạo và độc đáo. Hoa protea là loại hoa nhập khẩu với vẻ đẹp ấn tượng, độc đáo. Khi dùng bông hoa protea ở chính giữa sẽ tạo điểm nhấn của bó hoa cưới, xung quanh là lá cây và các loại hoa nhỏ mềm mại.

10-9115-1442377303.jpg

10. Hoa cưới thiên nhiên

Kiểu cắm hoa này thích hợp với những đám cưới phong cách boho. Sự kết hợp của một chút rêu, một chút hoa dại và một chút lá dương xỉ tạo nên những lọ hoa cưới mang phong cách phóng khoáng, gần gũi với thiên nhiên.

>> Xem tiếp những ý tưởng trang trí hoa độc đáo cho đám cưới

Uyên Phương
Ảnh: TheKnot

Ý kiến bạn đọc ()