Thứ hai, 29/10/2012, 11:00 (GMT+7)

'Cho và nhận' trong tình yêu

Nhỏ chợt nhận ra, trong tình yêu "cho và nhận" luôn phải đi đôi với nhau từ cả hai người.

Chia sẻ của cặp đôi Hạnh Yến gửi ảnh đến vòng hai cuộc thi "Vòng tròn trái tim": vị thần tình yêu với đôi cánh trắng và chiếc cung quyền lực đã bắn mũi tên tình yêu của nhỏ sang tận châu Đại Dương, nơi mà nhỏ không hề nghĩ tới một nửa của mình sẽ ở đó. Mọi chuyện muộn phiền hay yêu thương cũng bắt đầu từ đây.

Anh và nhỏ ở rất xa nhau, nên phương tiện liên lạc thường xuyên nhất của hai đứa chì là chiếc điện thoại. Một ngày, một tuần… rồi một tháng đã trôi qua, sao chiếc điện thoại với số máy quen thuộc vẫn không reo lên. Vô tình nhỏ đọc được một câu nói: "Đừng hỏi người ta đã làm gì cho bạn mà hãy tự hỏi bạn đã làm được gì cho người ta".

4doji-824657-1368290075_500x0.jpg

Khi yêu là con gái ai cũng muốn mình nhận được nhiều hơn cho, nhỏ cũng vậy. Nhưng giờ đây nghe câu nói đó, nhỏ chợt nhận ra trong tình yêu "cho và nhận" luôn phải đi đôi với nhau từ cả hai người.

Nhỏ bồi hồi nhớ lại những ngày tháng yêu nhau, anh cho nhỏ tình yêu, cho nhỏ sự lắng nghe những muộn phiền, cho nhỏ sự sẻ chia khó khăn trong cuộc sống. Anh nhận lại sự trách móc, nhận sự tức giận, sự ích kỷ trong tình yêu của nhỏ… "Lời chia tay" cứ tuôn ra mọi lúc mọi nơi từ miệng của nhỏ kể cả khi chỉ vì một chút bực bội hay khó chịu. Nhưng luôn nhận lại từ đầu dây bên kia những lời nói ngọt ngào từ anh.

t

Vậy mà một tháng đã trôi qua, đầu dây bên kia vẫn im lặng. Nhỏ chỉ nhìn chăm chú vào chiếc điện thoại và chỉ mong nó reo lên. Nhỏ òa khóc như một đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi và giờ đây nhỏ đã nhận ra đầu dây bên kia quan trọng biết dường nào.

Giờ đây, nhỏ thật sự hiểu thế nào là yêu một người ở xa, đã hiểu thế nào là "cho và nhận" trong tình yêu. Nhỏ đã biết cách cư xử, chấp nhận và chờ đợi anh, mỉm cười thật tươi mỗi khi nhớ anh. Cho đến một ngày anh về thăm và đeo chiếc nhẫn cầu hôn vào tay, nhỏ đã hiểu từ đây tên mình và anh sẽ được viết chung trong một vòng tròn và đó chính là "Vòng tròn của trái tim" đấy các bạn.

biadoji-931704-1368290076_500x0.jpg
Cuộc thi "Vòng tròn trái tim" do thương hiệu Trang sức Cưới Wedding Land thuộc Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI tổ chức. Nghệ sĩ, MC Xuân Bắc - Giám khảo vui tính và nhiếp ảnh gia Jundat - Giám khảo khó tính của cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng đến từ đơn vị tổ chức Wedding Land và các đơn vị đồng hành gồm SeaBank, Jundat Studio, Alcado, Hanvico, Nguyễn Kim, Vkids, siêu thị hoa Ly ly, Hệ thống nhà hàng Ngọc Mai & Akari, Aquamarine Spa. Xem chi tiết thể lệ tại đây.
Ý kiến bạn đọc ()