Thứ hai, 13/11/2017, 17:05 (GMT+7)

Xe tải chở thóc bị rơi vãi giữa đường, người dân chạy ra 'hôi của'

Vụ việc xảy ra khoảng 9h30 ngày 12/11 tại Quốc lộ 5 đi qua xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Tài khoản L.S. mới chia sẻ dòng status đáng chú ý: "Phát hiện xe tải rơi vãi hàng ra đường. Rất nhiều người gần đó đã bổ nhào ra quét dọn mang về. Một để đỡ nguy hiểm cho những người tham giao thông cũng tiện kiếm thêm chút của rơi mọi người ạ", kèm  theo đó là một đoạn video. Nội dung ghi lại hình ảnh một xe tải chở hàng bị đổ khiến các bao tải đựng thóc bị rơi vãi ra đường, dài khoảng 1 km. Thấy vậy, nhiều người dân quanh khu vực đó đã lao ra đường dùng chổi, xẻng cũng như bao tải, túi ni lông để thu nhặt bất chấp thời điểm đó đang có nhiều phương tiện đang lưu thông. Sự việc việc xảy ra khoảng 9h30 ngày 12/11, tại quốc lộ 5 đi qua xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. 

Xe tải chở thóc bị rơi vãi giữa đường, người dân chạy ra xúc 'hộ'
 
 
 

Video sau khi được chia sẻ đã nhận về nhiều phản hồi từ cộng đồng. Người dùng Facebook Hoài Thu nói: "Xúc hộ xong không biết có trả về cho chủ xe không hay là mang luôn về nhà mình không biết nhỉ". Tài khoản Nguyễn Bá Vương cho rằng: "Đây là hôi của chứ tốt gì chứ? Tràn ra đường ảnh hưởng tới người tham gia giao thông, ảnh hưởng tới chính mình không chỉ là mạng sống mà còn cả nhân cách".

Facebooker Đỗ Đức Vân cũng tỏ ra không hài lòng: "Chẳng lẽ lại đói vậy cơ à? Giờ còn không đủ thóc gạo để ăn mà phải đi hôi của vậy. Cần phải làm giấy chứng nhận nghèo, hèn cho những người này để nhà nước quan tâm chu cấp tiền trợ cấp sống qua ngày thôi. Chứ không họ lại ra đường vét thóc thế này nguy hiểm lắm". 

"Thóc rơi vãi đầy ra đường trước hết thì cũng phải dọn đã không thì các phương tiện đi qua thế nào mà mọi người trách móc", tài khoản Ngan Ha Nguyen bình luận. "Biết đâu nhiều người xúc xong rồi gom vào thì sao, người ta mang túi để đựng chứ chả lẽ đi ra bảo ông lái xe đưa bao tải đây tôi hốt dùm cho à", một tài khoản khác viết.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()