Thứ ba, 19/4/2011, 09:48 (GMT+7)

Vitamin cho tâm hồn - Cảm ơn và xin lỗi

'Cảm ơn và xin lỗi' là một trong những câu nói chúng ta được dạy đầu tiên trong cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên, cũng như những lời nói khác, nếu dùng không đúng cách và đúng chỗ thì lời cảm ơn hay xin lỗi sẽ mất đi giá trị.
>> Vitamin cho tâm hồn - Những lời hứa
>> Vitamin cho tâm hồn - Lời khen
>> Vitamin cho tâm hồn - Những lời nói dối

G. B. Stern từng nói: "Lòng biết ơn thầm lặng không có mấy tác dụng với ai" còn Stephen Gosson thì nhận định: "Một lời xin lỗi vụng về vẫn tốt hơn im lặng". Trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thường xuyên nói cảm ơn hay xin lỗi với mọi người xung quanh? Cảm xúc của bạn ra sao mỗi khi những lời ấy được thốt lên?

Hãy cùng chia sẻ với Vitamin cho tâm hồn chương trình hôm nay nhé!

camon-150839-1381983687.jpg

47584
Nhấn 'Play' để nghe chương trình hôm nay.

Và nếu bạn có xúc cảm muốn bày tỏ, muốn trở thành khách mời của "Vitamin cho tâm hồn - Trò chuyện tháng 4" để chia sẻ với các độc giả mọi miền quan điểm, suy nghĩ của mình về chủ đề lời nói, hãy gửi email về camxuccuocsong@ngoisao.net, trong đó giới thiệu đôi điều về bản thân, thông tin cá nhân và số điện thoại liên lạc nhé!

Ai là chủ nhân của câu nói: "Ngôn ngữ là nguồn gốc của mọi hiểu nhầm" trong một tác phẩm kinh điển của nhà văn Antoine de Saint-Exupéry. Ba độc giả gửi câu trả lời chính xác và nhanh nhất về địa chỉ camxuccuocsong@ngoisao.net sẽ nhận quà tặng của ban biên tập.

Chúc các bạn một tuần mới tràn đầy năng lượng!

Danh sách độc giả nhận quà tặng 'Vitamin cho tâm hồn'

Ban biên tập

Symbol_End_NS.gif


Ý kiến bạn đọc ()