Trộm dàn cảnh mặc áo mưa để móc cốp xe

Thứ sáu, 17/3/2017 10:07 GMT+7
0 0 chia sẻ

Người đàn ông điều khiển xe máy dùng vạt áo mưa để che bàn tay, nhanh chóng mở cốp, móc trộm túi xách và tẩu thoát.

Đoạn video ghi cảnh cặp đôi dàn cảnh, móc trộm túi xách trong cốp xe được Facebooker Nguyen Anh Vu đăng tải lên mạng xã hội. Theo đó, sự việc xảy ra tại một cửa hàng bán bánh mì trên đường Nguyễn Phong Sắc, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tuy trời không mưa nhưng người đàn ông điều khiển xe máy vẫn mặc áo mưa. Khi lên vỉa hè, cô gái ngồi sau lập tức xuống xe, giả vờ đưa tiền, nói chuyện để đánh lạc hướng những người xung quanh. Lúc này, người đàn ông dùng áo mưa phủ kín bàn tay, nhanh chóng mở cốp xe, móc trộm túi xách và tẩu thoát. 

Sự việc sau khi chia sẻ đã được nhiều người quan tâm. Phần lớn các Facebooker đều tag tên người thân, bạn bè để cảnh giác hơn với chiêu trò, mánh khóe của kẻ gian. “Cốp xe tay ga thường khá dễ móc, lại nắm được tâm lý chị em cái gì cũng nhét vào đấy nên bọn chúng lộng hành lắm. Tốt nhất là người đi đến đâu tài sản mang theo đến đấy. Trộm cắp giờ nhiều chiêu trò, mánh khóe lắm, mình sơ suất phát là mất đồ ngay”, Facebooker Nguyễn Hùng bình luận.

Một tài khoản khác cũng góp ý: "Sợ thật, vài giây đã móc được đồ rồi. Mà dàn chiêu như này đố ai đi qua thấy nghi ngờ được luôn. Bên trong cửa hàng nhìn ra cũng chỉ tưởng khách vào hoặc người qua đường. Thôi thì cẩn tắc vô áy náy, các chị em đi xe ga có cho túi xách vào cốp thì đến lúc rời khỏi xe phải nhớ mang theo bên mình".

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()