Thứ tư, 17/8/2016, 16:38 (GMT+7)

'Trẻ trâu' lên Facebook bóc mẽ chuyện yêu đương

Nam thanh niên lên mạng tố bạn gái ham mê vật chất, tuy nhiên ngay sau đó chính câu chuyện thật về chàng trai đã bị lật tẩy. 

Hôm qua, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng từ một nam thanh niên kể về chuyện bị bán gái chia tay do mình không còn điện thoại iPhone. Câu chuyện này nhanh chóng nhận được sự quan tâm cũng như nhiều bình luận mang tính chất chỉ trích hướng về phía cô bạn gái.

su-that-ve-chuyen-chia-tay-ban-trai-do-khong-con-iphone

Huy đã đăng trên trang Facebook cá nhân của mình: “Sao em lại như vậy, sao lại như vậy hả Thảo. Cái iPhone nó quan trọng như vậy với tình yêu mình sao. Nó có đáng không. Nó bao nhiều tiền để mua được tình yêu của em. Anh hỏi em. Em cần điện thoại hay anh, sao em lỡ trả lời cần điện thoại. Anh có thể đi làm, anh có thể mua cho em được nếu câu trả lời lúc đó của em là em cần anh. Nhưng thật sự anh quá buồn và thất vọng. Anh đã suy nghĩ cả đêm, lấy hết can đảm để viết. Anh đánh mất tất cả, đối với anh vật chất hôm nay không có thì mai sẽ có. Tiền có thể làm ra nhưng danh dự thì không…”

Khi mới chỉ được tiếp cận thông tin một chiều các Facebooker không khỏi phẫn nộ, chỉ trích cô gái là ham mê vật chất. Tuy nhiên không lâu sau đó, chính nhân vật nữ của câu chuyện đã bức xúc lên tiếng. Theo đó, đây là câu chuyện do Huy dựng lên nhằm dọa nạt Thảo: “Anh có bằng chứng hay chứng cứ gì nói tôi đòi anh mua điện thoại. Nguyên nhân chia tay nhau vì anh suốt ngày chơi điện tử cắm hết máy móc lại còn bắt tôi nạp thẻ để anh chơi. Tội bận đi học không mua được thì anh đánh, anh đánh tôi nhiều rồi không phải một lần. Ảnh dưới là mắt tôi bị anh chặn đánh ở đoạn Đoàn Kết , tôi chỉ biết khóc, về bố mẹ hỏi tôi chỉ biết bảo bị bóng các bạn nam đá ở trường đập vào. Trước tôi ngu với sợ nên tôi nhịn anh, giờ chia tay lâu rồi thì anh chặn đánh rồi nói sẽ viết cho tôi nhục mặt mà ở nhà lấy chồng không đi học được nữa. Nếu anh không chơi bời, đánh tôi thì tôi đã không phải sợ chặn cả Facebook của anh, đi học chỉ sợ anh lại lên trường tìm đánh. Bạn bè tôi ai cũng chứng kiến cả, còn anh nếu là đàn ông thì đã không viết dựng truyện như thế…”. Kèm theo đó Thảo cũng đăng tải đoạn hội thoại với lời lẽ Huy dọa nạt mình và bức ảnh cô khoe vết bầm tím trên mặt khi bị Huy chặn đánh.

su-that-ve-chuyen-chia-tay-ban-trai-do-khong-con-iphone-1

Sau khi sự việc đã được làm rõ, bài đăng trên trang cá nhân của Huy đã được chủ nhân xóa bỏ. Các Facebooker cũng lập tức thể hiện sự bức xúc, phẫn nộ đối với hành động này của Huy. “Nói chuyện với bố mẹ báo công an cho nó đi tù, có bằng chứng hăm dọa là có cơ sở để kiện rồi. Sao phải sợ nó dọa hả em. Không thể bênh vực được cái loại cậy sức khỏe đánh phụ nữ”, một tài khoản góp ý.

Facebooker Diễm Ngọc lên tiếng: “Cá nhân tớ nghĩ em ấy bỏ cậu bạn này là đúng. Là đàn ông miệng nói yêu mà cãi vã, chia tay phát là đem người yêu lên mạng phơi bày, bôi xấu. Chưa biết ai đúng ai sai thế nào, dư luận thì xưa giờ vốn cực kỳ nhẫn tâm, xô bồ. Đưa lên làm gì? Để người yêu mình bị dư luận ném đá, chà đạp, nhục mạ, nhìn thấy có vui không? Nông cạn, ích kỷ, chả đáng mặt đàn ông. Có thể vì thế mà em ấy bỏ chứ chả phải Iphone gì. Phụ nữ có thể chấp nhận một người đàn ông nghèo về tiền bạc nhưng khó mà chấp nhận một người đàn ông vừa kém năng lực mà còn cùn về đạo đức nữa. Tội cho cô gái ấy”.

Nickname Mai Ella cũng bày tỏ quan điểm: "Nghe gì cũng phải nghe cả 2 tai chính là như vậy. Có như thế mới hiểu rõ bản chất vấn đề. May bạn gái còn giữ vật chứng, không lại bị cắt xén vì cái Iphone mà chia tay".

"Giờ các bạn có đọc được chuyện gì đăng trên mạng cũng phải từ từ tìm hiểu nhiều chiều để có ném đá còn ném đá cho đúng. Chứ như này nhỡ cô gái kia không lên tiếng thì biết bao nhiêu người đã chửi oan, trách oan người ta rồi. Nếu hôm nay bạn gái này là người yếu lòng không thanh minh được thì nõi oan của bạn ấy có ngàn kiếp cũng không rửa được.”, Bellatran chia sẻ.

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()