Thứ tư, 22/3/2017, 11:29 (GMT+7)

Tàu chở hàng bị rượt đuổi chạy vòng quanh vịnh Hạ Long

Trong lúc truy đuổi, nam thanh niên trên chiếc tàu lớn nhiều lần thách thức, ném gậy tre về phía tàu chở hàng.

Tàu chở trái cây bị rượt đuổi chạy vòng quanh vịnh Hạ Long
 
 

Đoạn video ghi cảnh 2 chiếc tàu rượt đuổi nhau trên vịnh Hạ Long được Facebooker Đỗ Thủy đăng tải lên mạng xã hội vào ngày 19/3. Vừa rượt đuổi, nam thanh niên đứng ở mũi chiếc tàu lớn liên tục ném gậy tre về phía chiếc tàu chở trái cây. Cuối cùng, chiếc tàu bé buộc phải lách qua thân tàu du lịch để cắt đuôi.

Sự việc khiến nhiều du khách hoảng hốt thậm chí chủ nhân của video còn không tin vào mắt mình, phải thốt lên rằng: “Tôi chỉ còn chiêu cuối là giải thích cho du khách rằng họ đang đóng phim”.

Phần lớn các Facebooker đều cho rằng hành động của hai chủ tàu không chỉ gây nguy hiểm cho họ cũng như những người xung quanh mà còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trong mắt du khách quốc tế: “Chẳng biết họ đuổi bắt nhau vì vấn đề gì nhưng cùng là người làm ăn với nhau sao phải hơn thua thế để làm gì. Hình ảnh quá xấu xí và có thể khiến khách quốc tế có cái nhìn thiếu thiện cảm về người dân nước mình.

Một tài khoản khác góp ý: “Nguy hiểm quá, giữa sóng nước biển cả mà còn gây sự, thù hằn với nhau như này sao. Khách Tây nhìn vào chắc họ cũng thấy sợ. Muốn phát triển du lịch lâu dài mà cứ xảy ra những cảnh như này thì thật khó nói”.

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()