Thứ hai, 1/8/2016, 10:13 (GMT+7)

Tài xế taxi bỏ rơi sản phụ sắp sinh con bên đường, gây bức xúc

Khi thấy sản phụ vỡ ối, có dấu hiệu sinh con, tài xế taxi lập tức tấp xe vào lề đường, đưa người này xuống đường và lái xe đi.

Chiều ngày 30/7, một sản phụ đã bị tài xế taxi bỏ lại bên đường trong tình trạng vỡ ối. Trên đường đi từ cầu Hậu Giang (quận 6) đến đường Hồng Bàng (quận 5) một sản phụ chuyển dạ, có dấu hiệu sinh con. Thấy vậy, tài xế taxi đã tấp xe vào lề, đưa sản phụ xuống và bỏ chạy. Cũng rất may sau đó, chị này đã được 3 người đang làm việc ở gần đấy đỡ đẻ và gọi xe cấp cứu đưa 2 mẹ con vào Bệnh viện Đại học Y Dược cách đấy khoảng 1 km. Sự việc sau khi được đăng tải đã khiến nhiều người bức xúc trước thái độ thờ ơ, vô lương tâm của tài xế xe taxi.

Nhiều người tham gia mạng xã hội nhanh chóng cho rằng do quan niệm sợ xui khi gặp bà đẻ nên tài xế taxi mới có hành động như vậy. “Tài xế này sợ xui đây mà, kiểu gặp bà đẻ ấy. Thật sự căm ghét những kiểu mê tín này”, Dongbv cho biết. Facebooker Xuân Thịnh cũng bức xúc lên tiếng: “Xui xẻo gì thì cũng không nên làm thế chứ? Ác quá, người ta chỉ còn mấy trăm mét là đến bệnh viện rồi”. Những dòng bình luận có nội dung "Tài xế này thật vô lương tâm" xuất hiện rất nhiều. 

tai-xe-taxi-bo-roi-san-phu-sap-sinh-con-ben-duong-gay-buc-xuc

Em bé được sinh ngay tại cổng của cơ quan báo Sài Gòn Giải Phóng. Ảnh: Đức Cường

Không lâu sau đó, một số phóng viên đã tìm gặp tài xế taxi. Anh này tỏ vẻ ăn năn, thừa nhận sự thiếu trách nhiệm của mình và cho biết: “Trong quá trình vận chuyển sản phụ cùng người nhà đến Bệnh viện Đại học Y Dược, chị ấy vỡ ối và có dấu hiệu chuyển dạ. Chị và người nhà liên tục la hét và hoảng sợ. Do người nhà sản phụ la hét quá, nói sắp sinh, tôi vội tìm các bệnh viện, cơ sở y tế dọc đường Hồng Bàng, thấy có cơ quan lớn, sáng đèn tôi tưởng là cơ sở y tế nên tấp vô. Lúc đó quýnh quáng quá nên tôi không biết gì”. Tài xế này cũng cho biết anh đã có hơn mười năm kinh nghiệm trong nghề. 

Trước lời phân trần của tài xế taxi đa số càng trở nên bức xúc hơn và cho rằng: "Mười năm lái taxi mà bảo nhầm bệnh viện Đại học Y dược với một chỗ lạ hoắc không thể tin được, không biết nhận lỗi mà còn ngụy biện”, Thao Nguyen Phan bình luận.

Tuy nhiên cũng có ý kiến tỏ ra cảm thông cho biết: "“Hoàn cảnh này người nhà la làng lên rồi, hoảng loạn hết rồi, mình dám cá là lúc tài xế chạy xe đi vẫn còn run tay và hoảng hốt, lúc định thần lại thì mới cảm thấy có lỗi”, Giang Vu

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()