Thứ sáu, 22/1/2010, 15:47 (GMT+7)

San sẻ yêu thương

Tiếp nối thành công của chương trình từ thiện 'Xuân ấm áp trên vùng cao Tây Bắc' 2008 và 2009 tại Sơn La, nhóm tình nguyện trẻ 'Vòng Tay Bè Bạn' phát động chiến dịch 'Nắng xuân về bản' trong tháng 1 nhằm kêu gọi quyên góp để mua tặng chăn ấm cho 114 hộ nghèo cùng hơn 1.000 bộ quần áo, sách vở cho 470 trẻ em tại xã Quan Thần Sán, huyện Simacai, tỉnh Lào Cai.

Vòng Tay Bè Bạn

Bạn Lan Anh, thành viên nhóm Vòng Tay Bè Bạn và cũng là điều phối viên dự án này chia sẻ: "Xã Quan Thần Sán là một trong những xã vùng sâu vùng xa khó khăn nhất của huyện Simacai, tỉnh Lào Cai. Do đặc điểm vùng cao quanh năm giá rét, địa hình chủ yếu là đồi núi trọc, 1.587 đồng bào người Mông phải rất khó khăn để duy trì cuộc sống hàng ngày".

a

Khi được hỏi về những khó khăn của bà con, Lan Anh tâm sự thêm: "Vì đặc điểm vùng cao quanh năm giá rét nên nhu cầu chăn ấm là rất lớn, mưu sinh còn khó khăn nên trẻ em nơi đây hầu như không được trang bị sách vở, bút viết đồ dùng để đi học. Xốp trải nền nhà là rất cần thiết cho trường mẫu giáo vì 115 em toàn phải ngồi đất rất lạnh. Một mong muốn nữa của Vòng tay bè bạn là lát sân chơi cho các em, hiện tại sân chơi đầy cát và xi măng, chưa có gạch lát nên rất nguy hiểm. Số tiền lát gach là 20 triệu nên bọn em đang rất cố gắng xin tài trợ".

Tính đến thời điểm hiện nay, số lượng hiện vật thu về khá lớn: 40 bao tải các loại gồm quần áo, sách vở, đồ dùng. Tuy nhiên, chiến dịch đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc vận chuyển đồ lên Lào Cai, do vậy, nhóm Vòng Tay Bè Bạn mong nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm để toàn bộ số hiện vật trên có thể chuyển đến tận tay đồng bào Lào Cai trong 2 ngày 30 và 31/1 tới.

a

Các nhà hảo tâm có thể đóng góp dưới những hình thức:

1. Tiền mặt: tài trợ tổ chức chương trình (mua mới, đóng gói, vận chuyển đồ quyên góp...), tiền tài trợ để xây dựng cơ sở vật chất cho trường tiểu học và trung học cơ sở tại địa phương.
2. Hiện vật (chăn ấm, sách vở học tập, bút viết, quần áo ấm mới hoặc cũ nhưng vẫn sử dụng được, gấu bông đồ chơi).

Hãy cùng chung tay với chúng tôi mang lại những nụ cười, niềm vui và sự lạc quan cho bà con dân tộc Mông trên vùng cao của tổ quốc.

Các bạn quan tâm đến chiến dịch xin vui lòng liên lạc với địa chỉ dưới đây để biết thêm chi tiết:

Ms. Nguyễn Lan Anh
Điều phối viên
Email: lananh2412@gmail.com


Ý kiến bạn đọc ()