Chủ nhật, 14/4/2013, 05:00 (GMT+7)

Sài Gòn, mưa tháng tư

Tháng tư, Sài Gòn có gì vui không nhỉ? Có lẽ phần vui lớn nhất là được một cơn mưa bất chợt ào xuống, thỏa thích.

Hiền Phạm 

Vậy là đêm nay mất ngủ, nguyên nhân chính cho việc mất ngủ của mình là tại vì Sài gòn đêm nay cứ rỉ rả hoài. Nằm trên căn gác, trong tay đang cầm cuốn "Đêm trắng" của Ph. Dostoevski. Sài Gòn tháng tư, mưa chi mà sớm vậy.

Tháng tư, Sài Gòn có gì vui không nhỉ? Có lẽ phần vui lớn nhất là được một cơn mưa bất chợt ào xuống, thỏa thích. Chiều muộn, dòng người bắt đầu cuống cuồng mở cốp xe để tìm lấy chiếc áo mưa đã lâu chưa dùng đến. Có người thích mơ mộng, chạy xe vù vù, chẳng bận tâm có bị ướt hay không. Ờ, lâu lắm rồi phố mới nhộn nhịp thế. Nói về sự mơ mộng, trong cuốn "Đêm trắng" tác giả có viết như thế này: "kẻ mơ mộng - nếu như cần một định nghĩa cụ thể - không phải là con người, cô biết không, mà là một sinh vật giống trung nào đó. Phần lớn cư trú ở những xó xỉnh không ai đến được, dường như trốn tránh cả ánh mặt trời, và một khi đã về nhà riêng thì nó bám riệt lấy cái xó của mình như một con ốc sên".

rain2-733611-1368285889_600x0.jpg

Không biết có ai nhận mình là kẻ như vậy, nhưng mà thôi thì cho mình xin một vé. Một ánh mắt trên chuyến xe bus nhìn xuống đường phố. Vẻ mặt có gì đó thinh thích trộn với xa xăm. Này, cô gái đừng là kẻ mơ mộng nhé, vì tôi vừa thương, vừa buồn cho những người như vậy. Tại ngã tư Hàng Xanh nay không còn kẹt xe nữa, vài người đang đứng trú mưa dưới cây cầu mới xây. À, đây là những kẻ không mơ mộng, mình tự nghĩ rồi cười thầm.

Tối nay, trời mưa vậy, không biết cô bán bún bò có bán được không. Mấy chú bán bánh tráng trộn, bánh tráng nướng đầu ngõ nhà mình có chỗ để đứng bán. Sống cũng phải phụ thuộc vào trời một chút. Mình nghĩ vậy.

Về tới nhà, bị ướt mưa, chạy ra đầu hẻm, mua một ly cafe nóng, thơm lừng. Một cái bánh mì và ngồi nghe Hà Trần hát. Nghe khúc nhạc tình FM 95.6Mhz. Nghe đọc truyện đêm khuya 104.5Mhz. Mình là người trẻ mà. Nhưng tại Sài Gòn mưa đó thôi. Ngày mai trời sẽ không còn oi bức nữa và sẽ mát lành nhé.

Vài nét về blogger:

Ý kiến bạn đọc ()