Tình yêu dệt mối liên kết gia đình (dự thi)

Chủ nhật, 20/5/2012 08:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Con người không những cần sự tha thứ, bao dung của những người khác mà cho cả những lỗi lầm của bản thân.

>> Cảm nhận sách hay, nhận điện thoại

Em à, mấy ngày nay, anh đọc truyện Bởi vì yêu của tác giả Guillaume Musso thấy khá hay, một câu truyện thật cảm động về tình yêu, tính nhân văn sâu sắc và lòng yêu thương con người vô bờ bến của các nhân vật trong truyện. Từ bà bác sĩ Loreena McCormick đến nữ lao công Carmina, một tình bạn bền chặt và luôn sát cánh trong mọi hoàn cảnh khó khăn giữa Mark và Connor...

Anh đọc và thật sự xúc động trước những câu chuyện kể trong Bởi vì yêu, cảm phục trước một tình yêu cao đẹp, hy sinh tất cả vì đứa con gái không phải ruột thịt của ông bố Mark, đó là "Bởi tình yêu dệt nên mối liên kết trong gia đình, chứ không phải dòng máu.". Ý nghĩa nhân văn cao cả nhất của câu chuyện mà anh cảm nhận được, đó là sự tha thứ và bao dung trước những lỗi lầm của con người, để hướng tới một cuộc sống thanh thản và hạnh phúc cho tất cả.

boiviyeu-199950-1368319324_500x0.jpg

Thực sự, để có cuộc sống như vậy, con người không những cần sự tha thứ, bao dung của những người khác mà quan trọng là chính mình cần phải biết bao dung và tha thứ cho những lỗi lầm của bản thân. Trong truyện, nhân vật Conner dù có một thành công vang dội về công việc và tiền tài nhưng anh ta vẫn không có được một cuộc sống hạnh phúc như mong muốn. Anh ấy sống co lại, cô độc và bị dằn vặt bởi lỗi lầm của mình trong quá khứ, tự ti về những vết thương trên cơ thể. Đến tận cuối truyện, với tình yêu của Evie và sự tha thứ những lỗi lầm quá khứ trong tâm hồn, anh ấy mới có được hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc sống.

Nhân vật Evie thì dằn vặt bản thân vì những giờ phút cuối cùng bên mẹ đã không tin những lời nói thật của mẹ cô, cộng với sự thù hận tên bác sĩ lang băm đã cướp đi cơ hội sống của người mẹ, cô ấy đã sống trong dằn vặt, một cuộc sống không có lối thoát và đau khổ chồng chất. Chỉ đến khi cô chấp nhận tha thứ cho tên bác sĩ và bao dung với bản thân, cùng với sự giúp đỡ của Connor, cô ấy mới tìm thấy ý nghĩa của bản thân, của cuộc sống.

Nhân vật Mark cũng vậy, dằn vặt bản thân vì cô con gái bị mất tích. Anh bỏ nhà đi, sống như người vô gia cư dưới gầm cầu, dưới cố̀ng ngầm, nghiện rượu và lang thang tìm con gái, hành hạ bản thân để cùng chịu đựng nỗi khổ của con gái mình. Rồi anh là người tha thứ cho Alyson - cô gái cũng đã sống dằn vặt suốt 5 năm trời vì gây ra cái chết cho con gái của Mark.

Đấy là một vài điều anh cảm nhận được sau khi đọc xong truyện này, hy vọng em cũng có những giờ phút vui vẻ và thoải mái khi gặm nhấm câu chuyện.


Ý kiến bạn đọc ()
 

Đừng bỏ lỡ