Thứ hai, 11/10/2010, 15:52 (GMT+7)

Những quy tắc làm cha mẹ

Không chỉ giới hạn trong những quy tắc như dạy con biết tự bảo vệ mình, dạy con biết tự suy nghĩ... Richard Templar còn đưa ra những quy tắc giúp các bậc cha mẹ tự sửa bản thân để trở thành tấm gương tốt cho các con.

100 quy tắc tưởng là nhiều nhưng hoàn toàn không thừa. Vì bạn đọc sẽ nhanh chóng tìm thấy chìa khóa thành công của kỹ năng làm cha mẹ trong cuốn Những quy tắc làm cha mẹ.

Khi mỗi đứa con yêu thương chào đời, rồi từng ngày khôn lớn trưởng thành, bậc làm cha mẹ nào cũng mong mỏi con mình ngoan ngoãn, hoàn thiện về nhân cách, thông minh và hiểu biết... Nhưng ngược lại, các con cũng cần một người cha, người mẹ đủ tâm lý, đủ tin cậy để là một người bạn những lúc cần chia sẻ, một bờ vai khi cần nương tựa và một người thầy khi khám phá thế giới kiến thức vô tận... Một mái ấm gia đình hạnh phúc cũng sẽ là chiếc nôi nuôi dưỡng tình yêu thương giữa cha mẹ - con cái, vun đắp sự trưởng thành của con. Đó cũng là hành trang tốt nhất để con vững bước vào đời.

Không phải nhiều người hiểu được chân lý đơn giản là để có những đứa con ngoan và thành đạt, trước tiên cha mẹ phải tốt và gương mẫu. Con trẻ như một tờ giấy trắng, thấm hút tất cả những cái hay, điều dở mà chúng thấy, cảm nhận từ gia đình, nhà trường và xã hội. Bởi thế giáo dục trẻ là một việc khó và rất nhạy cảm.

untitled-1-850251-1368157540_500x0.jpg

Ai cũng biết, trẻ em phát triển rất nhanh. 10 năm đầu đời, sự biến chuyển về thể chất và tâm lý bằng cả quãng đời còn lại của người trưởng thành. Những ngày tháng đầu tiên này, bạn phải vất vả chăm sóc và thích nghi trong vai trò cha mẹ. Trong mỗi một giai đoạn, đứa trẻ đều có những nhu cầu và năng lực khác nhau, đòi hỏi bố mẹ phải trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để giúp trẻ hoàn thiện trong suốt 18 năm dài. Nếu chỉ trông cậy vào kinh nghiệm từ ông bà để lại hay kiến thức thu nhận từ những năm tháng chưa lập gia đình thì khó có thể nắm bắt được những biến đổi tâm lý khó lường của trẻ em hiện nay.

Đọc Những quy tắc làm cha mẹ, bạn sẽ biết: Các quy tắc giữ tinh thần đúng mực, Các quy tắc về thái độ, Các quy tắc hàng ngày, Các quy tắc về kỷ luật, Các quy tắc về tính cách, Các quy tắc về anh chị em ruột, Các quy tắc về trường học, Các quy tắc về tuổi mới lớn, Các quy tắc về khủng hoảng, Các quy tắc tuổi trưởng thành...

Nuôi dạy con là con đường hàng triệu người đã đi qua. Nhiều người mắc sai lầm, nhưng không ít bậc cha mẹ đã có khả năng xử lý tốt mọi tình huống. Những kinh nghiệm của họ, rút ra từ thành công và thất bại, sẽ là kim chỉ nam giúp bạn hoàn thành xuất sắc vai trò thiêng liêng của mình. 

Không phải là một khám phá mới mẻ, Những quy tắc làm cha mẹ chỉ là một lời nhắc nhở trong đó có nhiều quy tắc thông dụng nhưng bạn rất dễ bỏ qua. Chính vì vậy, bạn cần đọc, ghi nhớ và áp dụng cho mình và cho con cái trong nhiều lĩnh vực.

Nuôi dạy con là cả một nghệ thuật. Hãy điều chỉnh các quy tắc trong cuốn sách cho phù hợp với mình. Đừng áp dụng rập khuôn nếu bạn không muốn con trở thành người thất bại. Có nhiều bậc cha mẹ đã tìm ra cách độc đáo, sáng tạo và khác lạ khi nắm vững các quy tắc này. Họ hiểu được tinh thần của các quy tắc. Do đó, nếu có thái độ đúng đắn thì mọi việc bạn làm sẽ luôn đúng.

Richard Templar đã mang đến một món quà có giá trị cho những ai mong muốn trở thành người cha người mẹ tốt; mong muốn có những đứa con ngoan, biết sống độc lập, tự tin, trưởng thành và thành đạt. Không chỉ dành cho những người đã làm cha mẹ, cuốn sách còn rất hữu ích đối với những bạn trẻ, để hiểu hơn về cha mẹ mình, để hiểu hơn về chính mình và để chuẩn bị trở thành các ông bố bà mẹ tuyệt vời trong tương lai...

Hà Huyền

Ý kiến bạn đọc ()