Giáng sinh nhiệm màu

Thứ ba, 21/12/2010 11:40 GMT+7
0 0 chia sẻ

'Giáng sinh. Chỉ là một đêm lạnh. Thế nhưng... gần như tất cả trẻ thơ đều ngóng đợi. Đợi ông già Noel. Đợi một niềm vui bất ngờ. Đợi một điều kỳ diệu. Giáng sinh là một ngày lành để chúng ta học cách vượt qua khó khăn, trân trọng từng niềm vui và trao tặng niềm vui cho một ai đó đang cần sự sẻ chia. Chỉ là một đêm lạnh nhưng tinh thần nồng ấm của Giáng sinh nhiệm màu lan toả khắp nhân gian'.

Người nói Giáng sinh là khoảng thời gian diệu kỳ nhất trong năm. Điều đó có lẽ đúng với tất cả những ai từng tin có ông già Noel, tin vào những món quà kỳ diệu và tin vào sự nhiệm mầu của một đêm đầy tuyết nhưng trong mỗi gia đình lại vô cùng ấm cúng. Trong đêm Chúa ra đời ấy, mọi điều kỳ diệu đều có thế xảy ra.

Việt Nam không có lễ Giáng sinh chính thức và không coi Giáng sinh mang màu sắc tôn giáo. Tuy nhiên mỗi khi bài hát Feliz Navidad vang lên thì một không khí ấm áp lại tràn về. Giáng sinh đã trở thành một ngày vui để mọi người trao nhau những món quà đáng yêu, gửi đến nhau một lời chúc mừng an lành, hạnh phúc. Mỗi đứa trẻ dù không theo một tôn giáo nào vẫn háo hức chờ đời ông Santa - một "ông tiên" mặc đồ đỏ và mang theo những món quà tuyệt vời... Giáng sinh dù chính thống hay không chính thống đều mang đến cho mỗi chúng ta những cảm xúc thật khó quên.

giangsinh-717092-1368162620_500x0.jpgChúng ta - những người đã đi qua cái tuổi tin vào những điều kỳ diệu từ ông già Noel từ rất lâu lại vẫn thường nói với trẻ con: "Ông già Noel có thực đấy, ông có thực như tình yêu, lòng quảng đại và sự tận tụy đang hiện hữu quanh ta... Chưa có ai từng thấy ông già Noel, nhưng không có nghĩa là không có ông già Noel... Chỉ có niềm tin, tình yêu, trí tưởng tượng... mới có thể vén mở bức màn che phủ điều kỳ diệu đó". Phải chăng, sâu thẳm trong mỗi "người lớn" đều muốn mình bé lại để còn được tin vào phép màu, điều thiện và sự ám áp, mỗi chúng ta đều muốn thế giới này tràn ngập tiếng cười và tình yêu thương? Giáng sinh nhiệm mầu. Cho đến lúc lớn lên, bạn vẫn và sẽ càng thấy điều nhiệm mầu, không chỉ khi nhận được một “quà tặng bất ngờ” của cuộc sống, hay từ một ai đó như là ông già Noel.

Nếu lang thang đâu đó, bạn bắt gặp những câu chuyện về một đêm Giáng sinh ý nghĩa như tôi từng đọc được trong cuốn sách Giáng sinh nhiệm màu này thì bạn sẽ như tôi, sẽ hòa mình vào dòng người đang chào đón Giáng sinh, sẽ mua một vài món quà nho nhỏ cho người thân, sẽ gửi những tấm thiệp đáng yêu cho những người bạn ở xa... sẽ tin vào cuộc đời hơn và thấy phép mầu vẫn còn tồn tại. Vì, thế giới này thật ra còn có điều còn nhiệm mầu hơn nữa, chỉ là chúng ta chưa có may mắn bắt gặp đó thôi.

Bạn sẽ nghĩ sao nếu bạn biết một em bé đã gửi thư cho ông già Noel: "Ông khỏi mang quà đến cho cháu nữa. Mùa xuân vừa rồi, thằng em cháu về trời... cháu chỉ xin ông mang dùm đồ chơi về trời cho em cháu... Cháu để đồ chơi nơi góc bếp, ông mang hết về cho nó và đừng để gì cho cháu cả?" Bạn sẽ cảm nhận điều gì trong tình yêu của em bé? Đó là thứ tình yêu khiến cho ta nhìn ra bên ngoài cá nhân ta. Chính tình yêu khiến ta không còn chăm chú vào những vấn đề của riêng mình và cho ta thấy nhu cầu của kẻ khác. Thứ tình yêu này làm cho phép mầu nhiệm của điều kỳ diệu trở thành hiện thực.

Mùa Noel đang đến gần, Nó đến khi bạn nghe giai điệu của những ca khúc như Here Comes Santa Claus. The Twelve Days Of Christmas, Jingle Bells, Rudolph The Red Nosed Reindeer, Frosty The Snowman, Sleigh Ride, Here We Come A Carolling, Deck The Halls, Joy To The World… vang lên đâu đó, khi bạn thấy những cây thông với nhiều ruy băng sáng lấp lánh, khi bạn thấy ông già Noel khoác lên mình bộ quần áo màu đỏ... khi bạn bắt đầu hồi hộp trao những món quà, nhận những "điều kỳ diệu"... khi tình yêu bắt đầu qua tay mỗi chúng ta.

Chúc bạn một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc!

Hạnh Lê

Ý kiến bạn đọc ()
 

Đừng bỏ lỡ