Thứ bảy, 8/10/2011, 11:30 (GMT+7)

Đau thương đến chết

Có những nỗi đau khiến con tim bạn vỡ vụn, đau như 'chết', giống trong tiểu thuyết 'Đau thương đến chết' của tác giả Quỷ Cổ Nữ.

Hiếu Hiền
(Cuốn sách của tôi)

Chuyện xoay quanh những cái chết bất ngờ, như bị lời nguyền cho bất kỳ ai đến tìm hiểu về hang quan tài. Giống như những bóng ma ẩn mình, luôn đeo bám và reo rắc thương tâm cho người vô tội. Với tình tiết thắt mở, lối dẫn dắt truyện tài tình, tác giả như thôi miên người đọc, dẫn họ đi từ chương này đến chương khác, khiến họ đọc say sưa không thể cưỡng lại. Đặc biệt là sự bỏ lửng diễn biến khi kết thúc một chương, điều này tạo sự hồi hộp và tò mò, buộc người đọc phải tìm hiểu ở chương kế tiếp.

Không như những tiểu thuyết dài hơi khác, tác giả luôn tạo chi tiết bất ngờ làm người đọc không đoán được nội dung. Sự nghẹt thở, bi thương, ám ảnh về oan hồn hiện về đòi mạng, tất cả làm cho chúng ta tin rằng có sự tồn tại của linh hồn. Nó khiến cho độc giả có cảm giác lạnh sống lưng khi tưởng tượng những gì mà các nhân vật trong truyện đã trải qua.

Điều ớn lạnh và đau đớn nhất khi truyện phơi bày sự thật, khi không có bóng ma nào ngoài những con người lòng lang dạ sói. Đúng là "đau đến chết" khi kẻ kề vai sát cánh, kẻ như là bạn thân, như người chung chăn gối lại ra tay sát hại mình. Người chết là hết nhưng người sống và khám phá bức màn bí ẩn đó mới chịu sự giày vò và đau tận xương tủy.

dauthuong-520449-1368203625_500x0.jpg

Những cái chết tưởng chừng do bàn tay của ma quỷ hóa ra do lòng thù hận của con người. Hận thù làm chai sạn con tim, tham vọng làm mờ mắt lý trí để con người chỉ tìm đến nhau trong dục vọng thấp hèn. Mùi của đồng tiền đã dẫn dụ cái ác, khiến con người hủy diệt lẫn nhau. Khi tay đã vấy bẩn, đã nhuộm máu tanh thì không thể quay đầu lại. Kẻ chủ mưu, đứng sau chi phối cục diện đã sử dụng điểm yếu con người là lòng đố kỵ và lòng tham không đáy để biến họ thành tay sai cho kế hoạch trả thù nhân loại của hắn.

Và kế hoạch hoàn hảo của hắn thành công khi hắn đang hả hê chờ đợi giây phút chứng kiến kẻ hắn ám hại trút hơi thở cuối cùng nhưng chính vào lúc đó, hắn mới biết người đó là cốt nhục của hắn. Chính tay hắn giết chết đứa con thất lạc, hắn trả thù đời nhưng lại bị đời chơi xỏ. Những kẻ phải bỏ mạng trong kế hoạch của hắn luôn mang một dấu hiệu trái tim vỡ ở mắt cá chân. Vì hắn muốn họ phải đau đến vỡ tim như chính bản thân hắn. Đến cuối cùng, người đau nhất lại chính là bản thân của hắn. Là lời nguyền "đau thương đến chết" mà hắn đã dựng lên.

Nếu bạn là tín đồ của thể loại kinh dị trinh thám thì đừng bỏ qua tiểu thuyết này. Hãy tin tôi, bạn sẽ có những khoảnh khắc đau như nỗi đau của nhân vật, được chiêm nghiệm bức tranh sinh động muôn mặt của con người và cuộc sống.

Vài nét về tác giả:

Ý kiến bạn đọc ()