Bộ sưu tập tuốt tuồn tuột bí mật của Dorami

Thứ sáu, 22/7/2011 16:20 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tin vui cho các bạn đọc nhỏ tuổi đây! Bộ tranh truyện 18 tập về chú mèo máy Doraemon dành cho các bé nhi đồng vừa được tái bản, trong đó có một tập đặc biệt ơi là đặc biệt về cô mèo máy Dorami xinh đẹp.

Cuốn sách cực dễ thương về cô bé Dorami này sẽ có 9 câu chuyện nhỏ, trong đó tiết lộ với chúng ta những điều bí mật mới toanh về cô em gái đáng yêu của Doraemon. Chẳng hạn: sinh nhật của Dorami vào ngày nào này? Cô bạn mèo máy của chúng ta đích thị là một nữ... siêu nhân đến từ tương lai đấy, bởi vì bạn ấy chào đời năm 2114 cơ. Dorami có chiều cao là 100cm, món ăn khoái khẩu là dưa vàng. Cô nàng đặc biệt thích nghe nhạc và hát cũng rất hay.

Thường ngày, Dorami làm điệu bằng... đôi tai hình chiếc nơ có thể thay đổi liên xoành xoạch với đủ kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Đầu cô nàng là hệ thống computer siêu thông minh, có thể xử lý mọi vấn đề nhanh như chớp. Ngoài ra, chiếc túi của Dorami là túi không gian 4 chiều, rực rỡ vô cùng, cực hợp với con gái. Đuôi bạn ấy thì có hình bông hoa, cũng là công tắc giống đuôi của Doraemon. Nhưng riêng cỗ máy thời gian của cô nàng lại có hình bông hoa tulip, tốc độ cực kỳ nhanh và ưu việt hơn so với cỗ máy của ông anh Doraemon nhiều...

Và các em có biết, Dorami sợ nhất con gì không? Không phải chuột giống Doraemon đâu, mà là gián, mỗi lần nhìn thấy gián là cô bé lại kêu ầm ĩ.

Trong cuốn truyện đặc biệt này, các bé cũng sẽ phát hiện ra lý do Dorami định trở về quá khứ thay Doraemon chăm sóc Nobita nhưng rồi cuối cùng cô bé lại thay đổi. Đó là vì Nobita đấy. Mặc dù Doraemon và cậu bạn luôn cãi cọ nhưng thực ra bộ đôi này rất yêu quý và gắn bó với nhau, Nobita nhất định không chịu rời xa Doraemon đâu.

doraemi-154596-1368184051_500x0.jpg

Trong bộ sách mới, tên của các nhân vật sẽ dùng theo đúng với nguyên tác là: Doraemon (Đôrêmon), Nobita (Nobita), Shizuka (Xuka), Jaian (Chaien), Suneo (Xêkô). Tên các nhân vật phụ cũng có thay đổi là: Dorami (Đôrêmi), Jaiko (Chaikô), Dekisugi (Đêkhi), Minidora (Đôrêmini).

Được trình bày y xì đúc như sách gốc, trong đó các bạn nhỏ sẽ thử nghiệm kiểu đọc ngược theo phong cách Nhật (đọc từ phải qua trái) và đặc biệt hơn, các ô thoại trong truyện được đánh dấu theo thứ tự, giúp các bé không nhầm lẫn khi đọc.

Mỗi tập là những câu chuyện nhỏ, ngắn gọn và súc tích, trình bày trên khổ sách lớn, có tranh và chữ to, nên sẽ hấp dẫn các bé hơn. Đây hẳn là món quà nhỏ ý nghĩa cho không ít bạn nhỏ trong dịp hè này.

Ngoài Dorami, chúng mình sẽ vẫn được đồng hành cùng những người bạn quen thuộc là: Nobita hậu đậu, Doraemon mê bánh rán, Shizuka xinh xắn, học giỏi, Jaian mập ú, sở hữu một giọng ca khủng khiếp, dù hay bắt nạt bạn bè nhưng đôi khi lại rất hăng hái, dũng cảm bảo vệ các bạn. Và đương nhiên, chúng ta không thể quên công tử Suneo nhà giàu, mắc bệnh thích khoe khoang và sĩ diện. Mỗi nhân vật một tính cách, dù hay trêu chọc nhau nhưng trong những hoàn cảnh đặc biệt, họ vẫn luôn sát cánh, giúp nhau vượt qua khó khăn.

Hãy cùng anh em Doreamon-Dorami và các bạn nhỏ dễ thương khám phá những món bảo bối đầy sáng tạo, sảng khoái với những trò đùa tinh nghịch để học cách chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ bạn bè cùng mọi người xung quanh nhé!

Phương Phương

***

Quà tặng độc giả:

Ban biên tập Sách hay và Nhà xuất bản Kim Đồng dành tặng 5 cuốn Tranh truyện Doraemon đặc biệt cho 5 độc giả gửi comment đăng ký nhận sách nhanh nhất trên chuyên mục Sách hay. Tiêu đề comment ghi rõ: "Đăng ký nhận 'Tranh truyện Doraemon đặc biệt', trong đó ghi đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại, chứng minh nhân dân. (Phần số điện thoại và địa chỉ cụ thể của độc giả, tòa soạn sẽ không công bố trên trang).

Danh sách độc giả được sách tặng sẽ thông báo ngay dưới bài viết (độc giả không điền đầy đủ thông tin cá nhân sẽ mất quyền nhận sách).

Chúc các bạn nhanh tay và may mắn!

Ý kiến bạn đọc ()
 

Đừng bỏ lỡ