Ông bố xin lau nhà kiếm tiền nuôi con

Thứ hai, 2/2/2015 15:56 GMT+7
0 0 chia sẻ

Câu chuyện về người đàn ông góa vợ kiếm tiền nuôi con khi Tết sắp gần kề khiến nhiều người rơi nước mắt.

Mới đây, trên tài khoản với nickname Khu vườn bí mật, anh Nguyễn Thành Trung đã chia sẻ một câu chuyện về người đàn ông góa vợ lang thang lên Hà Nội xin lau dọn nhà để kiếm tiền nuôi con. Câu chuyện với lời chia sẻ giản dị, đời thường ngay sau khi được đăng tải đã thu hút rất nhiều lượt like, share, cũng như sự xúc động của đông đảo cộng đồng.

khuvuon-3450-1422866797.jpg

Câu chuyện cảm động đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người đọc.

- Sao anh lang thang gõ cửa từng nhà vậy?
- Tôi xin lau dọn nhà
- Anh không có đồ nghề gì thì lau dọn làm sao?
- Tôi xin anh, anh cho tôi xin mảnh giẻ tôi sẽ lau sạch sẽ.
- Anh đã ăn gì chưa?
- Tôi ăn rồi
-Vợ con anh đâu?
- Tôi không có gì ngoài hai đứa con, vợ tôi mất khi đứa nhỏ mới lên hai. Để hai đứa còn nhỏ ở nhà cùng bà ngoại. Tôi lên Hà Nội xin làm mướn mà ko ai nhận đành gõ cửa từng nhà để xin lau dọn kiếm đồng tiền về quê cùng ba bà cháu.

-Vì sao lại ở cùng bà ngoại
- Tôi mồ côi cha mẹ.
- Cuộc sống cơ cực quá, cũng nhận được sự giúp đỡ của nhà nước mỗi tháng 580 ngàn đồng nhưng không đủ chi tiêu, giờ bà ngoại đang ốm đau tuổi già. Tôi không có học nên chỉ muốn một trong hai đứa con tôi được ăn học đến nơi đến chốn sau đỡ khổ, để chúng nó được học bắt tôi làm gì tôi cũng chịu chỉ đừng làm hại hay làm sai thì con tôi chúng nó lại bơ vơ.
- Từ ngày lên Hà Nội anh kiếm được bao tiền rồi?
- Tôi lên được một thời gian ngắn ăn ở vạ vật để chắt bóp giờ cũng được 800 ngàn rồi.
- Giờ anh lau dọn nhà tôi từ tầng 1 lên tầng thượng và 6 phòng anh lấy bao nhiêu?
- Anh cho tôi xin mỗi phòng 20 ngàn đồng.
- Anh vào làm cho tôi đi ...

Cuộc đời nó thế đấy. Mặt mũi, đàn ông như vậy xin dọn nhà thì ai mướn. Anh ta dọn nhà, mặt tái đi và thở ra rất mạnh... chắc anh ta chưa ăn gì, chắc rất đói, nhìn đồ ăn tôi để trên bàn trong bếp anh ta thỉnh thoảng liếc nhìn có vẻ rất thèm. Trước một người đàn ông như này tôi chỉ biết ngồi nhìn anh ta làm việc và nghĩ. "Để chúng nó được học, bắt tôi làm gì cũng được" - câu nói này sẽ làm tôi nhớ đến người đàn ông này.

danong7-4240-1422866797.jpg

Rất nhiều bình luận tỏ ý thương cảm cho người đàn ông trong câu chuyện, từ thưở nhỏ đã mồ côi cha mẹ, tới lúc có gia đình riêng thì lại chịu cảnh gà trống nuôi con: "Đọc mà nghẹn lòng, nghĩ thương chú quá!", "Câu chuyện thật cảm động, chạm tới trái tim của nhiều người"...

Bạn Lan Phương viết: "Đọc mà thương quá. Tấm lòng của người cha này tôi thấy rất đồng điệu, có thể làm bất kỳ điều gì vì con miễn không sai trái và không thẹn với lương tâm".

danong4-2236-1422866797.jpg

Hình ảnh của người đàn ông trong câu chuyện được anh Trung chia sẻ.

Xuân Trường xúc động: "Đúng là người cha tuyệt vời. Cha không phải người hoàn hảo hay giàu có nhưng cha luôn dành cho các con những gì hoàn hảo nhất mà cha có!".

Bên cạnh đó có rất nhiều ý kiến muốn được giúp đỡ người đàn ông trong câu chuyện. Đáp lại sự quan tâm, lo lắng của mọi người, anh Trung tâm sự: "Cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm, giúp đỡ, sẻ chia tấm lòng đến với người cha mẫu mực đang vất vả nuôi mẹ già con thơ. Hiện tại Trung đã giải quyết xong công việc và nơi ăn, chốn ở giúp bác. Hiện tại cuộc sống của bác đang tốt và bình yên. Một lần nữa xin cảm ơn và thay mặt bác chúc các bạn mạnh khoẻ, thành công và hạnh phúc".

danong1-5559-1422866797.jpg

"Để chúng nó được học, bắt tôi làm gì cũng được" - Lời tâm sự chân thật, cảm động của người đàn ông góa vợ.

Rất nhiều người đã bày tỏ lòng cảm mến, khâm phục chàng trai Nguyễn Thành Trung và gửi đến anh rất nhiều lời cảm ơn. Một độc giả sau khi share câu chuyện viết: "Anh ấy khổ thật nhưng số anh ấy vẫn còn may mắn khi gặp được bạn. Cảm ơn bạn đã cho mang tới một cái kết có hậu cho câu chuyện này. Thực tế cuộc sống còn biết bao mảnh đời giống như anh ấy mà không được may mắn như anh. Chợt nghe cổ họng nghẹn...".

TraMy viết: "Việc của anh rất đời thường, nếu vào hoàn cảnh như anh mọi người chúng ta đều nên làm. Lòng nhân ái thì ai cũng có, nhưng để biến nó thành hành động thì cần rất nhiều lòng tin và sự đồng cảm, nhất là ở thời buổi thiếu thốn như bây giờ. Câu chuyện cổ tích giữa đời thường này rất đẹp. Cám ơn bạn Trung!".

Nguyễn Thành Trung là thành viên của Hội từ thiện “Hạnh phúc là sẻ chia”. Trên Facebook cá nhân của anh cũng như Facebook của Hội từ thiện này, rất nhiều hình ảnh và câu chuyện về hoạt động, chương trình từ thiện, tặng quà dành cho trẻ em ở những vùng nghèo, vùng xa xôi của đất nước được chia sẻ.

Táo Ta
Ảnh: Facebook

Ý kiến bạn đọc ()