Thứ tư, 31/5/2017, 10:21 (GMT+7)

'Ông bố của năm' tự làm giấy khen tặng con

Thấy con 2 năm liên tiếp không được tặng giấy khen 'Bé khỏe, bé ngoan', ông bố ở Bắc Giang đã nhận nhiệm vụ làm giấy khen tặng con trai.

Tài khoản B.N. vừa đăng tải một tấm ảnh cùng status: "Năm thứ 2 liên tiếp thằng con không được nhà trường công nhận bé khoẻ, bé ngoan. Bố lại phải làm nhiệm vụ cao cả hơn nhà trường".

Bức ảnh thú vị này ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của cộng đồng. Theo chia sẻ của chủ tài khoản, gia đình này hiện sinh sống ở Bắc Giang. Do thấy cậu bé tủi thân khi đi học mẫu giáo mà 2 năm liền không được giấy khen, gia đình đã làm như vậy để mang đến niềm vui cho bé. 

ong-bo-cua-nam-tu-lam-giay-khen-tang-con

Tấm giấy khen dễ thương gia đình trao tặng cho cậu bé. 

Bài viết sau khi đăng tải đã có hàng nghìn người thích và hàng trăm bình luận. Hầu hết mọi người đều khen ông bố này sáng tạo và đáng yêu. Tuy nhiên cũng có quan điểm cho rằng việc làm này là thiếu trung thực, không tốt cho sự phát triển của trẻ thậm chí có thể khiến đứa trẻ mắc "bệnh thành tích".

Tài khoản Nhung Trần bình luận: "Giờ mình thấy cái giấy khen nó chẳng có giá trị. Đứa ngoan cũng được mà đứa hư cũng được". "Bé tí mà đã tập cho con bệnh thành tích rồi, thoát được giấy khen của trường thì về nhà lại có giấy khen khác", tài khoản Linh Ho nhận xét.

Facebooker Mèo Đầu Gấu viết: "Thực ra trẻ con có tính ganh đua nên mới thấy bạn có mà mình không là tự ti. Giấy khen đôi khi nó cũng gây chút động lực. Tuy nhiên ở trường hợp này, mình sẽ không lấy danh nghĩa nhà trường để khen con mà sẽ ghi là: Đạt danh hiệu "bé khoẻ bé yêu của bố mẹ". Trẻ con nó coi trọng sự tín nhiệm và lời khen của bố mẹ lắm".

"Sau này khi cháu lớn nhận thức tốt hơn, thành đạt và giỏi giang sẽ thấm những dòng chữ ba viết khi còn ấu thơ. Bố mẹ tuyệt vời nhất, luôn động viên và mong ước hy vọng dõi theo con cái dù có thế nào đi chăng nữa", tài khoản Minh Qizi Minh QiZi chia sẻ. "Đáng yêu quá. Nó sẽ là động lực tinh thần rất lớn cho các con", tài khoản Lee Dung viết. 

"Tuổi mầm non tại sao lại không cho con giấy khen. Dù không được học sinh xuất sắc thì cũng phải được danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ chứ. Lứa tuổi này chưa đánh giá cao về kiến thức, hết năm học con về mà không được gì tủi thân con mà còn làm con không còn hứng thú đến lớp nữa", một Facebooker khác cũng chia sẻ.

Ying Ying

Ý kiến bạn đọc ()