Nữ sinh phải đền bù gần 11 triệu đồng sau khi trả phòng trọ

Thứ hai, 10/4/2017 08:25 GMT+7
0 0 chia sẻ

Cô gái bức xúc khi phải đền bù cho chủ nhà nhiều khoản tiền vô lý, có mức giá trên trời.

Bức ảnh chụp lại danh sách các thiết bị bị hỏng và phí sửa chữa có tổng trị giá lên đến 10 triệu 900 nghìn đồng được một Facebooker đăng tải lên mạng xã hội và cho biết đấy là khoản phí phải đền bù chủ nhà sau khi trả phòng.

nu-sinh-phai-den-bu-gan-11-trieu-dong-sau-khi-tra-phong-tro

Người này còn chia sẻ: "Em là sinh viên năm ba, ở cùng 2 chị nữa đã đi làm. Ở cũng được 2 năm rồi mà chủ nhà nhà em bòn rút từng đồng một. Chìa khóa nhà chính có 2 chìa, đến lúc trả kêu là em đánh thêm chìa em không báo lại, bây giờ không ý đồng ý, phải thay khóa mới để đảm bảo không ai ra vào được. Đâu ra thuê nhà không cho đánh thêm chìa thế. Lúc đến thuê nhà, nhà bẩn hơn chuồng lợn. Dọn 2-3 ngày mới sạch để ở, bọn em không kêu ca câu gì. Bây giờ chuyển đi thì đòi hỏi đủ loại phí trên trời, còn nói đây là giá hữu nghị. Qua dọn nhà thì họ thay chìa khóa, đi du lịch, có vào được đâu mà dọn, bẩn thì nói để bọn em đến dọn dẹp, đây âm thầm làm rồi gửi cho tờ này bắt thanh toán. Mà có mỗi cái tủ lạnh chưa dọn được chứ mấy, phí lau tủ lạnh gì đến tận 500 nghìn đồng. Có mỗi tiền phí chung cư là tiền đúng vì bọn em nhờ chủ nhà đóng hộ, còn đâu phát sinh toàn những cái vô lý".

Theo ảnh chụp các khoản phí bao gồm: Thay ổ khóa do mất chìa và đánh thêm chìa (1 triệu đồng), lò vi sóng để bẩn phải thay tụ điện do chập (300 nghìn đồng), bóc tranh dán tường, sơn bả matit, sơn lại tường (1 triệu đồng), mất cốc đánh răng (1 triệu đồng), thay kính tủ phòng khách (300 nghìn đồng), máy giặt để bẩn phải thuê thợ làm vệ sinh (300 nghìn đồng), lau tủ lạnh, máy hút mùi, dọn nhà (500 nghìn đồng), phí dịch vụ chung cư (6 triệu đồng), sofa bị rách, thuê thợ đến đo và thay mới (1 triệu đồng), thiếu 2 thẻ chung cư (400 nghìn đồng).

Bên cạnh những bình luận đồng cảm với nỗi khổ đi thuê nhà của sinh viên thì cũng xuất hiện không ít ý kiến cho rằng việc làm hỏng đồ đạc, phải đền bù cho chủ là hết sức bình thường, không có gì đáng bàn cãi.

Nickname Wind Flower chia sẻ: "Thuê nhà trọ không nói chứ thuê chung cư thì còn phải xem là thuê căn như thế nào nữa mới nói được tờ giấy này họ tính đúng hay sai. Mình biết có những người đi thuê chỉ thích thuê căn mới, đồ đạc cũng mới xong ở bẩn, không giữ gìn. Mà cái gì cũng thế thôi, tiền phạt thì phải cao hơn tiền mua sắm mới rồi. Nếu muốn giảm thiểu thì trước khi trả nhà các bạn tự làm vệ sinh đi, hỏng hóc thì đi mua cái mới thay vào. Nói chung nhận nhà như nào thì phải trả lại cho người ta như vậy. Lúc đấy chẳng ai làm khó được mình. Mà nhà cho thuê lúc nào cũng thế, đánh thêm chìa thì chắc chắn họ phải thay ổ khóa mời vì nhỡ đâu lúc cho khách mới thuê, khách cũ có chìa lại về táy máy, ăn trộm đồ thì sao. Chỉ dựa vào một cái ảnh này thì không nói được ai đúng, ai sai hết".

Facebooker Uyen Nguyen cũng cho biết: "Thuê chung cư nhà người ta cả đống tiền chứ ít gì. Mình đọc thấy chẳng có gì quá đáng hay bòn rút cả. Bạn cứ thử có nhà cho thuê, rồi khách ở như phá nhà mình đi thì sẽ hiểu. Sang bên nước ngoài, khi bàn giao nhà, ổ điện gần bếp bị bám mỡ bẩn người ta trừ luôn 80 euro (khoảng 2 triệu đồng) phí vệ sinh ổ điện vào tiền đặt cọc kia kìa".

Maruko Chan

Ý kiến bạn đọc ()