Thứ bảy, 4/8/2012, 11:34 (GMT+7)

Những đứa bé 'rớt' từ trên thiên đường

Có người dùng con để ràng buộc tình yêu, để trói lấy trái tim một người.

Hoa cúc vàng

Tình yêu với một số người là sự kỳ diệu của cuộc sống, nơi hai trái tim gắn kết, sẻ chia vui buồn, cay đắng trong cuộc sống. Có một nhà thơ nói rất hay về tình yêu:
Có mấy ai sống mà không yêu
Không nhớ không thương một kẻ nào.

Như thế, tình yêu đã tự bao giờ trở nên không thể thiếu trong cuộc đời này. Nó như không khí nuôi sống vạn vật trên tinh cầu, như muối trong biển cả bao la. Nhưng liệu có phải ai cũng biết quý tình yêu và hiểu được sự tưởng chừng như quá bình dị đó không? Tình yêu không đơn thuần chỉ là sự đam mê giữa nam và nữ. Nó cũng không đòi hỏi phải quá hoàn hảo đem lại lợi ích cho nhau.

be-500913-1368245945_500x0.jpg

Có những người chỉ vì nhục dục mà đến với nhau. Có những người thì vì lợi ích cá nhân mà sẵn sàng đánh đổi tình yêu của mình. Hệ quả là cho ra đời những đứa trẻ bất hạnh. Tôi gọi đó là những đứa bé "rớt" từ trên thiên đường. Có thể chúng sẽ hạnh phúc hơn khi ở trên một vì sao nào đó. Nếu bạn thật sự không đem lại hạnh phúc cho một ai đó thì cũng đừng tạo nên những kẻ bất hạnh trên thế gian này nữa. Con của bạn sẽ ra sao khi chúng không phải là kết quả của trái ngọt tình yêu mà chỉ là sản phẩm phụ trong quá trình hưởng thụ? Tôi tin chắc những đứa trẻ ấy sau này lớn lên cũng chẳng hạnh phúc.

Có người dùng đứa con để ràng buộc tình yêu, để trói lấy trái tim một người. Có người thì cần nó để đặt chân vào danh vọng cao sang. Nhưng bạn cũng chẳng có gì khi không có tình yêu thật sự. Tôi thấy ngày nay hết chuyện cô A có bầu, rồi đến lượt anh B có con mà theo anh đó chỉ là "một phút nông nổi". Con cái họ sau này sẽ nghĩ gì khi ba mẹ không hề yêu? Có phải chúng là người thiệt thòi nhất khi không có quyền lựa chọn cho mình một ông bố bà mẹ?

Bạn là người có quyền lựa chọn cho con mình một người cha hay người mẹ tốt. Đâu có mấy ai nghĩ đến cảm nhận của một đứa con nít đỏ hỏn, họ chỉ nghĩ cho bản thân họ. Nó là một sinh linh đáng quý, đáng yêu mà thượng đế đã gửi xuống. Vì thế, xin bạn hãy đón nó bằng vòng tay hạnh phúc của bố và mẹ chứ không phải để nó rớt từ thiên đường vô vàng đau khổ.

Quả thật, tình yêu có rất nhiều lý do để người ta lầm tưởng là hy sinh nhưng lại chỉ là sự thỏa mãn lẫn nhau. Bạn chỉ thật sự hạnh phúc khi không gây đau khổ cho bất cứ một ai, nhất là đứa bé sau này. Nên tôi xin các bạn trẻ đã yêu và đang yêu, hãy nghĩ về người khác nhiều hơn là chính bản thân mình. Các bạn sẽ thật sự hạnh phúc. Và xin mọi người hãy yêu nhau như muối yêu biển.

Ý kiến bạn đọc ()