Thứ bảy, 10/2/2018, 16:28 (GMT+7)

Nhạc chế 'Khúc nhớ nhà' của bà mẹ 8X

Lời bài hát khiến nhiều chị em lấy chồng xa không thể về ăn Tết cùng bố mẹ đẻ có thể rưng rưng nước mắt.

Mạng xã hội đang lan truyền ca khúc nhạc chế viết về nỗi nhớ nhà của chị em phụ nữ lấy chồng xa, khi Tết Nguyên đán đang cận kề. Bài hát tái hiện tất cả ký ức xốn xang của những Tết xưa, từ mâm cơm cúng của mẹ đến thú vui chơi đào, quất dịp Tết của bố. Thế nhưng Tết nay lại chỉ có bố mẹ già đón Tết cùng nhau.

Bài hát có đoạn: "Cả nhà giờ có hai ông bà đón xuân cũng tủi với người ta. Gái lấy chồng! Con chẳng thể gần vì lo Tết nhất bên kia, cũng tất bật lo toan mọi bề. Cha khuyên không sao cứ vui bên nội nhé, nhà còn họ hàng với xóm làng".

Cuối bài hát, người con gái cũng nhắn nhủ chồng năm sau hãy cùng về nhà ngoại ăn Tết: "Anh ơi sang năm Tết sang bên ngoại nhé. Để nhà em cũng vui".

Nhạc chế 'khúc nhớ nhà' của bà mẹ 8X gây xúc động
 
 
 

Bài hát được viết lại lời dựa trên nền nhạc "Khúc giao mùa" của nhạc sĩ Huy Tuấn. Chủ nhân bản nhạc chế là Đặng Thanh Tuyền (29 tuổi), đến từ Hà Nội. Cô cũng chính là tác giả của ca khúc Tình khúc quà hay Người tình rượu bia gây sốt trước đó.

Chỉ sau thời gian ngắn chia sẻ, video đã thu hút hơn 10.000 lượt chia sẻ. Dưới bình luận, nhiều chị em bày tỏ sự xúc động vì bài hát đã nói hộ nỗi lòng của mình. Facebook Thùy Trang Phạm trải lòng: "Nghe bài này mà mình cứ khóc như mưa luôn. Cảm ơn bạn nhé, lời bài hát rất đúng tâm trạng của mình suốt 11 năm nay".

"Nước mắt lăn không ngừng. Đúng hoàn cảnh mình luôn. 13 năm rồi mới có 2 năm về ăn Tết với ba mẹ. Giỗ chạp coi như vắng không cần báo", tài khoản Mai Thị Lan Hương xúc động. Facebook Nguyễn Đức Phiên đồng cảm: "Là rể mà nghe em hát thấy mình có lỗi quá. Thấy thương vợ hơn".

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()