Thứ năm, 8/2/2018, 08:44 (GMT+7)

Người phụ nữ bị lừa mua hoa lan cắm bằng tăm giá hơn 5 triệu

Mua hai chậu lan về chơi Tết, người phụ nữ tá hỏa khi phát hiện toàn hoa cắm tăm, liền quay lại yêu cầu người bán chịu trách nhiệm. 

Vụ việc xảy ra sáng 6/2, tại một khu chợ ở Lào Cai. Trong video, người phụ nữ bức xúc cho biết đã mua hai chậu lan với giá 5,3 triệu về chơi Tết. Chị còn thuê xe chở về tận nhà với chi phí 700.000 đồng. Tuy nhiên, khi về tới nơi, chị phát hiện toàn lan cắm bằng tăm.

Bức xúc cho rằng người bán hàng lừa đảo, người phụ nữ quay lại yêu cầu giải quyết. Sự việc trở nên căng thẳng khi người bán phủ nhận trách nhiệm. Ông cho rằng mình cũng chỉ là "nạn nhân", mua đi bán lại nên không chịu bồi thường. Rất đông người đứng lại theo dõi sự việc. 

Người phụ nữ bị lừa mua hoa lan giả 5 triệu cắm bằng tăm
 
 
 

Sau khi đăng tải, video nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng. Facebook Di Di tâm sự: "Mình cũng từng bị lừa hai lần. Năm ngoái đi mua chậu hoa hải đường nhiều nụ, nhưng đều được gắn vào cành bằng kẽm. Cây quất mua về nhổ lên mới biết cây cắm không hề có rễ". 

Tài khoản Bùi Bách Hải cho rằng người mua nên thông cảm: "Cũng chỉ vì mưu sinh cả. Biết đâu bác ấy cũng bị lừa mà không biết. Nếu chủ ý lừa đảo thì khi bán và nhận tiền xong họ đã bỏ đi rồi, không ai để khách quay lại "hỏi tội" cả". 

Facebook Thao Hiền bức xúc: "Đừng lấy cái cớ mưu sinh ra để đi lừa người khác. Nếu chú thật sự bị người ta lừa thì cháu cũng xót cho chú nhưng cái việc chú lại tiếp tục đi lừa người khác như vậy là sai rồi chú ạ".

Nam thanh niên bị lừa mua cây sung toàn quả gắn keo về chơi Tết
 
 
 

Trước đó, Facebook Hiệu Ngô cũng đăng tải video cảnh báo chuyện bị lừa khi mua cây sung về chơi Tết. Cây sung có những chùm quả xum xuê được mua ở đường Lê Duẩn (Hà Nội), nhưng sau 3 ngày thì quả rụng vì bị gắn bằng keo.

Cherry Trần

Ý kiến bạn đọc ()